Vạch trần âm mưu, hoạt động chống phá ngày 30/4 của các thế lực thù địch

Đến hẹn lại lên, cứ đến thời điểm khi trong nước chuẩn bị diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, các đối tượng chống đối, tổ chức phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá gây bất ổn tình hình an ninh, chính trị đất nước nhằm tạo cớ để nước ngoài can thiệp với mục đích cuối cùng là thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam. 

Hiện nay, có không ít tổ chức phản động lưu vong, phần tử cực đoan, cơ hội chính trị, chống đối, những kẻ mang trong mình tư tưởng hận thù, tiếc nuối quá khứ hoặc mưu cầu danh lợi vẫn ráo riết thực hiện các âm mưu, hoạt động chống Việt Nam, dưới hai hình thức, thủ đoạn chính sau:
        Thứ nhất, chúng tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước; ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng hòa, phủ nhận những thành quả của cách mạng Việt Nam, sự hy sinh to lớn vì chính nghĩa của dân tộc ta; xuyên tạc, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.
Vẫn “bình cũ, rượu mới”, luận điệu mà các thế lực thù địch, phản động thường sử dụng đó là tuyên truyền, gọi ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là “ngày quốc hận”, “quốc tang”, “tháng 4 đen”… Chúng cố tình xuyên tạc rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta là “chiến tranh ý thức hệ”, là cuộc “nội chiến” giữa một bên là chính quyền Sài Gòn, được Mỹ và một số nước phương Tây hậu thuẫn và một bên là chính quyền Hà Nội, được Liên Xô cũ, Trung Quốc và nhiều nước xã hội chủ nghĩa giúp đỡ, quân dân miền Bắc cầm súng sát hại đồng bào ở miền Nam; cho rằng nếu không có ngày 30/4/1975 thì miền Nam Việt Nam ngày nay phát triển không hề thua kém Hàn Quốc, vượt xa Thái Lan, Singapore… hòng bóp méo sự thật về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hoạt động tưởng niệm “ngày quốc hận” do các tổ chức phản động lưu vong người Việt tổ chức, xuyên tạc bản chất, ý nghĩa lịch sử của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc

Mục đích của những phần tử này rất rõ: Phủ nhận lịch sử để xóa bỏ vai trò lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gây thù hằn, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước… Đối tượng chúng hướng tới đa phần là học sinh, sinh viên trong nước và thế hệ trẻ, người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Thay vì sách, báo, tạp chí như trước đây, thì nay mạng xã hội, thiết bị truyền tin hiện đại được bọn chúng tận dụng triệt để vào mục đích trên.
Cần khẳng định rằng, những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử như trên là hết sức lố bịch với dã tâm xấu xa. Ngược dòng lịch sử, năm 1954, sau khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết với mưu đồ biến Việt Nam thành thuộc địa, làm bàn đạp chiến lược ở Đông Nam Á, Mỹ đã nhảy vào miền Nam, dựng lên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm, thực hiện chính sách độc tài và tàn bạo đối với Nhân dân miền Nam như: Ra Luật 10/59, lập ấp chiến lược với phương châm “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”, đã gây ra tội ác tày trời đối với Nhân dân miền Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Chỉ trong năm 1959, toàn miền Nam có 466.000 người bị chúng bắt, 400.000 người bị tù đày và 68.000 người bị giết hại. Đồng thời, chúng tiến hành một cuộc chiến tranh hủy diệt hết sức tàn bạo, biến Việt Nam thành chiến trường đẫm máu và hứng chịu một lượng bom đạn lớn chưa từng thấy trên thế giới. Số lượng bom đạn Mỹ rải xuống Việt Nam tới trên 7,8 triệu tấn, gấp 3 lần sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Mỹ cũng rải xuống miền Nam Việt Nam khoảng 85 triệu lít chất độc hóa học có chứa đi-ô-xin, làm một phần lớn diện tích rừng của Việt Nam bị thiêu rụi và di chứng của chất độc này đến nay vẫn khiến hàng vạn người dân Việt Nam tiếp tục phải gánh chịu.
Chiến thắng 30/4/1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân kiểu mới của Mỹ ở miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến cứu nước lâu dài, khó khăn và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của Nhân dân ta. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại nhất của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

Với Chiến thắng lịch sử mùa Xuân 1975 đã tạo bàn đạp cho cả dân tộc Việt Nam có thêm bản lĩnh, niềm tin để vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Trong 46 năm đã qua, nhất là hơn 30 năm đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, trước bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, đất nước gặp nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Các thế lực thù địch tăng cường chống phá nước ta trên nhiều mặt, nhưng với tinh thần Chiến thắng 30/4, truyền thống đoàn kết, bằng quyết tâm, nỗ lực không ngừng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đất nước vẫn vững vàng trước đại dịch Covid-19, được quốc tế đánh giá là “ngọn hải đăng” trong đại dịch. Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện… Hơn bao giờ hết, chúng ta phải giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để phát triển toàn diện đất nước, góp phần nang cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
        Thứ hai, kích động, lôi kéo, xúi giục người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự; kết hợp với việc rải truyền đơn, khẩu hiệu phản động. Mặt khác, các đối tượng ở bên ngoài còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong nước chuẩn bị vũ khí, vật liệu nổ, bom xăng… để tấn công các cơ quan công quyền, gây cháy nổ tại các địa điểm công cộng để gây mất an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại trong dịp lễ 30/4.
Thời gian qua, một số tổ chức khủng bố, phản động lưu vong như “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Triều đại Việt”… vẫn ráo riết tìm cách móc nối, chỉ đạo số đối tượng trong nước âm mưu thực hiện các hoạt động manh động, liều lĩnh, cực đoan vào dịp lễ 30/4 và 01/5. Thủ đoạn hoạt động phổ biến của các tổ chức này là: thành lập các hội nhóm trên mạng xã hội để móc nối, lôi kéo, tài trợ tiền, hướng dẫn chế tạo bom cháy, bom nổ, chỉ đạo số trong nước tiến hành các hoạt động phá hoại, tụ tập biểu tình, gây rối ANTT; may cờ ba sọc số lượng lớn để tán phát tại các thành phố, nơi tập trung đông người; công khai tuyên truyền, kêu gọi, kích động hành vi phá hoại, giết người, gây cháy nổ các cơ sở kinh tế, trụ sở cơ quan chính quyền, nơi công cộng trong dịp 30/4… Đây là hoạt động hết sức nguy hiểm, gây mất ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và có thể gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong thời gian trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, là công dân Việt Nam – một dân tộc Anh hùng, chúng ta bày tỏ tinh thần khoan dung, hòa hiếu của một dân tộc có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, bất khuất, yêu hòa bình, nhưng chúng ta không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức với danh nghĩa nào được phép xuyên tạc, bóp méo, bôi đen về Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975. Mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện rõ những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, lôi kéo hoạt động chống đối, khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên môi trường không gian mạng. Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội nhóm trái pháp luật trên mạng, không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Bác Hồ và lực lượng vũ trang. Khi phát hiện những hoạt động có biểu hiện nghi vấn của những cá nhân, tổ chức, thì báo ngay với cơ quan chức năng để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Công an Bắc Giang

 

Tin cùng chuyên mục: