Pháp Luân Công một tổ chức sử dụng truyền thông để dụ tín đồ mê muội

Quảng cáo sai sự thật, lôi kéo người tham gia để tăng “công đức”, sử dụng tín đồ Phật giáo cải đạo tín đồ Phật giáo, sử dụng hình ảnh thuật ngữ của Phật giáo để giả danh Phật Pháp, sử dụng người bản địa để lôi kéo người bản địa như vậy rõ ràng Pháp Luân Công là một tà đạo lợi dụng khí công dưỡng sinh, giả danh Phật Pháp để lừa đảo mê hoặc quần chúng.

Hiện nay Pháp Luân Công đang được truyền bá rất mạnh tại Việt Nam thông qua hệ thống truyền thông của tổ chức cũng như tín đồ Pháp Luân Công. Ngược lại vì chưa có một cơ quan chức năng, hay một trang web chính thống (lớn) nào của Việt Nam phản ánh những mặt trái của Pháp Luân Công nên đa phần người dân Việt Nam không được tiếp cận với những thông tin về các mặt trái của Pháp Luân Công. Với các chú thích dẫn chứng đầy đủ bài báo bài báo cung cấp một số mặt trái của Pháp Luân Công để người dân tham khảo. Những bằng chứng cho thấy Pháp Luân Công là một tổ chức chống phá chế độ cộng sản, âm mưu xóa bỏ Phật Giáo và toàn bộ văn hóa tín ngưỡng của truyền thống của dân tộc chỉ tôn thờ giáo chủ Lý Hồng Chí. Dưới mọi khía cạnh Kinh Tế, Chính Trị, Tôn Giáo thì Pháp Luân Công là một tổ chức lừa đảo.

1. Hoạt động truyền bá Pháp Luân Công

Phần đa người dân Việt Nam, thậm chí là học viên Pháp Luân Công cũng cho rằng Pháp Luân Công không có tổ chức chỉ là một môn khí công thuần túy, đề cao sức khỏe, đề cao tâm tính….nghĩa là Pháp Luân Công hoàn toàn tốt không có mặt xấu.

Vì sao nhiều người lại nghĩ vậy? Vì quảng cáo của Pháp Luân Công rất mạnh họ lập ra hàng trăm trang web đi quảng cáo thông qua các bài viết, video, hình ảnh về Pháp Luân Công đại loại cùng một dạng: Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe, đề cao tâm tính, khí công phật gia thượng thừa, phi kinh tế phi chính trị phi tôn giáo,Pháp Luân Công là tốt bị Đảng cộng sản Trung Quốc đàn áp dã man, có hàng trăm triệu người tham gia….vv…

Các trang vn.minghui.org,  daikynguyenvn.com, tindaiphap.net,tinhhoa.net, tientri.net6. phapluaninfo.org, chanhkien.org, tansinh.net, tindachieu.com, chinhphap.org, minhbao.net, phapluancong.org, vi.falundafa.org, trithucvn.com…..Riêng trang Epoch Time hoạt động trên 34 quốc gia và 19 ngôn ngữ, tại Việt Nam trang Epoch Time là Đại Kỷ Nguyên, trang này tại Việt Nam đã có đến hơn 18 triệu lượt theo dõi cho đến thời điểm hiện tại điều đó cho thấy Truyền thông của Pháp Luân Công cực kỳ mạnh.

nguoiphattu-com phap luan cong lua dao0.jpg

(Trang Đại Kỷ Nguyên của Pháp Luân Công tiếng Việt đã lên đến 18 triệu lượt theo dõi)

Chính vì tại các quảng cáo của Pháp Luân Công đều khẳng định Pháp Luân Công chỉ là môn khí công thuần túy, phi chính trị phi tôn giáo, phi kinh tế, không liên quan đến tôn giáo nên phần lớn mọi người đều nghĩ Pháp Luân Công không có tổ chức. Nhưng đa phần mọi người không nhận thấy rằng tất cả các quảng cáo đều là thông tin một chiều nên rất nhiều người không biết về những mặt trái của Pháp Luân Công, bởi vì chưa có cơ quan chức năng nào hoặc trang web chính chính thức công khai những mặt trái của Pháp Luân Công.

Chúng tôi có thể khẳng định Pháp Luân Công có tổ chức, được gọi là tổng hội và các hiệp hội Pháp Luân Công, các trạm và tổng trạm, trong đó có những người có các chức danh gọi là điều phối viên, phụ đạo viên, trạm trưởng….vv… (xem tại [8] [9][10]).

Chính vì có tổ chức như vậy nên hoạt động của Pháp Luân Công rất bài bản chuyên nghiệp, họ che đậy mọi thông tin phản ánh bản chất của Pháp Luân Công trên các trang quảng cáo, và phần lớn các quảng cáo đều mang tính chất câu like, câu view….cuối cùng đều dẫn đến mục đích quảng cáo: Pháp Luân Công đại loại cùng một dạng: Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe, đề cao tâm tính, khí công phật gia thượng thừa, phi kinh tế phi chính trị phi tôn giáo,Pháp Luân Công là tốt bị Đảng cộng sản Trung Quốc đàn áp dã man, có hàng trăm triệu người tham gia….vv…

Quảng cáo hay truyền bá Pháp Luân Công là một hoạt động mà tổ chức Pháp Luân Công gọi là giảng chân tướng, điều này được tổ chứ Pháp Luân Công giải thích rằng vì các phương tiện truyền thông Trung Quốc liên tục tung ra các thông tin sai sự thật về Pháp Luân Công, nên những người theo Pháp Luân Công hàng ngày thực hiện nghiêm túc việc giảng chân tướng nói rõ về cuộc bức hại [7]. Tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới hoạt động này thông qua việc lập các trang web, phát tờ rơi, nhiều điểm luyện công, mở ra trên khắp cả nước, các đoàn nghệ thuật của Pháp Luân Công như Hồng Ân, Hồng Dương được thành lập đi hoạt động miễn phí nhằm truyền bá Pháp Luân Công thông qua các chương trình lễ hội [13].

Trên thực tế chưa thấy có trang web nào của Trung Quốc bằng tiếng Việt nói xấu Pháp Luân Công mà chỉ thấy Pháp Luân Công lập các trang web bằng tiếng Việt đi quảng cáo lôi kéo người tham gia Pháp Luân Công hơn cả đa cấp.  Có hàng trăm trang web truyền bá Pháp Luân Công bằng tiếng Việt nhưng không có một trang chính thống phản đối Pháp Luân Công bằng tiếng Việt [9].

Vì sao những người theo Pháp Luân Công lại tích cực truyền bá, quảng cáo Pháp Luân Công như vậy? Theo như bài giảng của Lý Hồng Chí việc lôi kéo được nhiều người tham gia sẽ giúp những người theo Pháp Luân Công tăng thêm công đức vô lượng [6][3][14]. Lý Hồng Chí cũng cho rằng những người theo Pháp Luân Công là các chư thần theo Lý Hồng Chí xuống thế gian để hoàn thành các công việc tại hạ giới. [15]. Theo Lý Hồng Chí các hoạt động giảng chân tướng này sẽ giúp con người trong thế gian được lưu lại. Theo Lý Hồng Chí vì Pháp Luân Công muốn cứu thế giới nên loài người mới được sống đến ngày nay nếu không sẽ bị tiêu hủy từ năm 1999 [16][17]. Có một số bài báo quảng cáo Pháp Luân Công tuyên bố hiện nay đã có 2 triệu người bị mổ cướp nội tạng [18]. Trang web của Trung Quốc cho rằng mới chỉ có hơn 3305 người bị chết vì các lý do liên quan đến việc đàn áp Pháp Luân Công [19]. Hoạt động giảng chân tướng cũng bao gồm việc ký đơn thỉnh nguyện để giảm mổ cắp nội tạng [20]. Hoạt động giảng chân tướng giải thích cho việc những người theo tập Pháp Luân Công chỉ ăn rồi đi phát tờ rơi rải truyền đơn lôi kéo người tham gia để tăng thêm công đức.

Pháp Luân Công có một chiêu bài để thu hút quần chúng nữa là: Tụ tập đông người để dùng nhiều người dụ dỗ một người tham gia, tập trung đong người chụp ảnh, dùng hình ảnh của đông người để đi dụ dỗ một người.

nguoiphattu-com phap luan cong lua dao1.jpg

Tụ tập đông người để dùng nhiều người dụ dỗ một người tham gia, tập trung đong người chụp ảnh, dùng hình ảnh của đông người để đi dụ dỗ một người.

2. Tín đồ Pháp Luân Công phải phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng sản một ngày bốn lần

Lý Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công yêu cầu tín đồ Pháp Luân Công hàng ngày bốn lần thực hành nghi thức Phát Chính Niệm nội dung là: Tĩnh tâm xuống, thanh lý bản thân trong 5 phút rồi phát chính niệm tiêu diện tà linh hắc thủ lạn quỷ, tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản tại tất cả mọi không gian (theo tiếng Trung gọi là vô sở bất bao, vô sở di lậu) phát niệm cường lực trong đầu một chữ Diệt (tiếng Trung). Cũng có thể nhắm vào một trong hai nội dung là Pháp Chính càn khôn, tà ác toàn diệt” [法正乾坤、邪恶全灭] — cũng có thể tuỳ nhu cầu bản thân mà niệm thêm “Pháp Chính thiên địa, hiện thế hiện báo” [法正天地、现世现报], điều đáng chú ý là phải nói bằng tiếng Trung Quốc [6][3][11]. Trang Minghui.org được coi là một trang web chính của tổ chức Pháp Luân Công [9], khẳng định rằng Lý Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công yêu cầu học viên Phát Chính Niệm đồng bộ hàng ngày thời gian theo giờ Trung Quốc vào 6h sáng, 6h tối, 12h trưa, 12h đêm [6] nghĩa là 5h sáng, 11h trưa, 5 h chiều, 11h đêm.

nguoiphattu-com phap luan cong lua dao2.jpg

(Hình ảnh giáo chủ Lý Hồng Chí dạy tín đồ Pháp Chính Niệm)

Các trang web của Pháp Luân Công giới thiệu Pháp Luân Công không liên quan đến tôn giáo [12]. Chỉ riêng hoạt động Phát Chính Niệm đã có màu sắc tôn giáo và chính trị, nó là một nghi thức của Pháp Luân Công, nó mang màu sắc chính trị là nhồi nhét tư tưởng chống phá các nước theo chế độ cộng sản [11][3].

Điều mâu thuẫn ở đây là dường như Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công dường như đang cố gắng làm cho số học viên Pháp Luân Công chết càng nhiều thì càng có cớ để đi quảng cáo đánh vào lòng trắc thương cảm của người dân lương thiện để dễ bề lôi kéo dụ dỗ người dân theo Pháp Luân Công. Có những bài báo trên trang web quảng cáo Pháp Luân Công nói có 2 triệu học viên Pháp Luân Công bị mổ cắp nội tạng về lý mà nói nếu Lý Hồng Chí là người có lương tri thì hắn phải tìm cách để giảm thiểu tình trạng trấn áp Pháp Luân Công xuống để giảm thiểu số người bị chết, bị thương vong do trấn áp Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc nhưng rõ ràng hoạt động phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản chắc chắn sẽ càng khiến cho sự đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc tăng lên vì đây là nguy cơ gây bất ổn xã hội của Trung Quốc.

Các trang web của Pháp Luân Công cung cấp các hình ảnh học viên Pháp Luân Công bị mổ cắp nội tạng mổ sống như mổ heo, trong khi nội tạng muốn cấy ghép được phải để trong môi trường tiệt trùng, liệu mổ như mổ heo như vậy có cấy ghép được không? Rõ ràng đây là các hình ảnh cắt ghép, lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin.

Trên một trang web của Trung Quốc công bố về số người bị chết trong cuộc dẹp bỏ Pháp Luân Công tại Trung Quốc khoảng 3500 người.

Những điều trên cho thấy Pháp Luân Công đang cố tình thổi phồng sự đàn áp của Trung Quốc đối với Pháp Luân Công để đánh vào lòng thương cảm của quần chúng nhằm dễ bề quảng bá.

Hoạt động Phát Chính Niệm cho thấy rõ ràng Pháp Luân Công liên quan đến các hoạt động chính trị đấu tranh đảng phái ít nhất về mặt tư tưởng vì nó liên quan đến việc muốn xóa bỏ chính đảng khác.

Về phía tổ chức Pháp Luân Công cho rằng hoạt động “phát chính niệm”, nhằm mục đích giảm bớt sự bức hại trên bình diện tinh thần, rõ ràng đây là một lý do không thuyết phục, thử hỏi những tín đồ Pháp Luân Công tại Việt Nam, tại Mỹ, Canada….đâu có bị Đảng Cộng Sản Trung Quốc đàn áp nghĩa là đâu có bị bức hại gì từ phía Đảng Cộng Sản Trung Quốc để phải hàng ngày phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản một ngày những bốn lần? Nếu như cho rằng đây là một việc cần phải có đối với môn khí công Pháp Luân Công thì hoàn toàn không thuyết phục, vì trước năm 1999 không có hoạt động phát chính niệm  tiêu diệt “tà linh của Đảng Cộng Sản”.

nguoiphattu-com phap luan cong lua dao4.jpg

(Tín đồ Pháp Luân Công vào chụp ảnh phát chính niệm tại Trường học (hình bên trái), tín đồ Pháp Luân Công 5h sáng dậy Phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng sản, nguồn internet).

Trong khi các trang web của Pháp Luân Công quảng cáo Pháp Luân Công là Phật Gia thượng thừa, giới thiệu Pháp Luân Công là đại pháp vũ trụ, Chân Thiện Nhẫn là đặc tính tối cao của vũ trụ, truyền bá đại pháp cứu vớt nhân loại, truyền bá đại pháp lần cuối cùng…. thì riêng  việc phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản cho thấy bộ mặt thật của Pháp Luân Công chính là một tà đạo đội nốt khí công  [3].

4. Hoạt động học kinh văn của giáo chủ Lý Hồng Chí

Học kinh văn là một trong ba việc mà Lý Hồng Chí yêu cầu những người theo Pháp Luân Công phải nghiêm túc thực hiện hàng ngày [7]. Kinh văn của Lý Hồng Chí gồm nhiều sách như sách Chuyển Pháp Luân, Pháp Luân Công …[21][22].

nguoiphattu-com phap luan cong lua dao5.jpg

(Đọc Kinh Pháp Luân Công tập thể tại Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội)

Lý Hồng Chí và trang web của tổ chức Pháp Luân Công giới thiệu Pháp Luân Công là một môn khí công dưỡng sinh, theo Lý Hồng Chí đây là một môn khí công thuộc Phật Gia, hoàn toàn không liên quan đến Phật Giáo [23]. Pháp Luân Công có nguồn gốc từ Phật gia. Nhiều bằng chứng cho thấy không có khái niệm Phật gia được hiểu theo nghĩa các pháp môn của Phật pháp như Lý Hồng Chí sử dụng. Các bằng chứng mà họ đưa ra là Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công không đưa ra được bất kỳ khái niệm nào về sự tồn tại này trong các trước tác kinh sử, hay việc sử dụng các câu chuyện triết lý phổ biến của Phật Giáo sau đó thay bằng chữ Phật Gia [24][25][26]. Một số bài nghiên cứu cho rằng Phật Gia đơn thuần là những gì liên quan đến, hoặc có nguồn gốc từ Phật Giáo, vì nó có nghĩa là nhà Phật từ điển Hán Nôm cũng có nghĩa như phản ánh của giáo hội phật giáo [27].

Các tác phẩm của Lý Hồng Chí sử dụng nhiều thuật ngữ của Phật Giáo như Pháp Luân, Chuyển Pháp Luân, Pháp Thân, Phật, Phật Tính, Thích Ca Mâu Ni…..và Lý Hồng Chí giới thiệu rằng Pháp Luân Công là một trong tám vạn bốn ngàn pháp môn của Phật Pháp được đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói đến. Có nhiều bài báo trên các trang Phật giáo phân tích cho rằng các thuật ngữ của Lý Hồng Chí sử dụng không giống với nghĩa vốn có của Phật Giáo. Hai ví dụ được nhắc đến điển hình là khái niệm Pháp Thân vốn là một khái niệm thuật ngữ của Phật Giáo đây là một trong Tam thân[26][28].

Khái niệm Pháp Thân được Lý Hồng Chí sử dụng có ý nghĩa với khái niệm Phân Thân của Phật Giáo đặc biệt Phật giáo Đại thừa vì nó đã được đề cập với các nội dung tuơng tự trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, kinh Hoa Nghiêm, kinh Địa Tạng ….

Chỉ riêng trong quyển sách Chuyển Pháp Luân Lý Hồng Chí đã sử dụng 67 lần khái niệm Pháp Thân để mô tả bản thân có các khả năng siêu nhiên [28][26]. Một phản biện thứ hai mà các nghiên cứu này đưa ra là mở đầu quyển sách Chuyển Pháp Luân phiên bản cũ Lý Hồng Chí viết rằng “Phật Pháp tinh thâm nhất” nhưng hiện nay đã được sửa thành “Đại Pháp là trí tuệ của sáng thế chủ” [29]. Việc sử dụng các khái niệm vốn là của Phật Giáo có tác dụng gây nhầm lẫn cho tín đồ Phật Giáo và nó có tác dụng rất lớn trong việc cải đạo tín đồ Phật Giáo [24][25].

Trước đây Lý Hồng Chí sử dụng từ ngữ thuật ngữ của Phật Giáo để lừa đảo tín đồ Phật Giáo, đến nay Lý Hồng Chí ngang nhiên nói Pháp Luân Công (mà hắn gọi là Đại Pháp) do hắn sáng lập là trí tuệ của Sáng Thế Chủ đã thể hiện rõ tham vọng trở thành ĐẤNG SÁNG TẠO của Lý Hồng Chí, bạn đọc có thể đọc thêm tại [17].

4. Âm mưu bá chủ tam giới thần quyền hóa bản thân nô lệ hóa tín đồ của Lý Hồng Chí

Để bá chủ tam giới, Lý Hồng Chí hạ thấp toàn bộ giáo chủ của các tôn giáo khác và tuyên truyền chủ nghĩa thần quyền nô lệ người tập Pháp Luân Công.

Lý Hồng Chí khẳng định rằng đức Phật Thích Ca Mâu Ni không nhận thức được Phật pháp, nguyên văn như sau:

“Phật Như Lai giảng thoại ấy, là thể hiện của Phật tính, cũng xứng là biểu hiện của Pháp, nhưng vẫn không phải Pháp thực chất của vũ trụ, vì quá khứ quyết không cho phép con người biết được thể hiện chân thực của Phật pháp. Phật pháp là gì thì phải tu luyện lên cao tầng thì mới có thể ngộ ra được, thế nên lại càng không để con người biết được thực chất của tu luyện chân chính.” (Lý Hồng Chí Pháp Luân Đại Pháp-Tinh Tấn Yếu Chỉ, xem tại đâyhttp://vi.falundafa.org/book/jjyz_html/jjyz.html#Heading__4163)

Như vậy trong đoạn trên một mặt Lý Hồng Chí cho rằng đức Phật không giảng về Pháp thực chất của vũ trụ, và đức Phật không thể biết được chân thực của Phật pháp và Phật Pháp là gì thì phải lên cao tầng mới nhận ra được. Tuy nhiên Lý Hồng Chí tự cho mình là kẻ duy nhất giảng pháp tại Cao Tầng:

Trích “Cả trong ngoài nước hiện nay, về việc truyền công lên cao tầng một cách chân chính, thì chỉ có mình cá nhân tôi đang làm.” (Lý Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân, Bài giảng thứ nhất)

Như vậy Lý Hồng Chí khẳng định hắn đã hiểu được chân lý của Phật pháp (vì hắn giảng pháp tại Cao Tầng) còn đức Phật không hiểu được chân lý thực chất của Phật pháp, ngoài ra Lý Hồng Chi cũng cho rằng đức Phật không nhận thức được thiên thể [7].

Trong sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí đã rất ngông cuồng khi cho rằng 49 năm đức Phật thuyết pháp xong sau đó nhìn lại đều thấy sai.

Trích nguyên văn: “Thích Ca Mâu Ni dưới cội bồ đề khai công khai ngộ rồi, chưa lập tức đạt đến tầng Như Lai. Trong suốt 49 năm truyền Pháp, ông liên tục tự mình đề cao. Mỗi khi đề cao [lên] một tầng, ông quay lại xét thấy pháp mình vừa giảng xong không còn đúng nữa. Lại đề cao lên, ông phát hiện rằng Pháp mình vừa giảng xong lại cũng không đúng nữa. Cứ đề cao lên, ông lại phát hiện rằng pháp vừa giảng xong lại không còn đúng. Trong toàn bộ 49 năm, ông không ngừng thăng hoa như thế; mỗi lần đề cao [lên] một tầng, [ông] lại phát hiện pháp ông giảng trước đó về nhận thức đều là rất thấp.” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 5)

Khi đưa ra dẫn chứng trên ra để minh họa rằng Lý Hồng Chí đang hạ thấp đức Phật thì tín đồ Pháp Luân Công nói đó không phải là hạ thấp Phật Thích Ca Mâu Ni mà sư phụ Lý Hồng Chí muốn nói rằng “Pháp khác nhau tại các tầng khác nhau”.

Tuy nhiên Lý Hồng Chí khẳng định: “Người tu luyện đến được tầng nào thì chỉ có thể nhận thức được thể hiện cụ thể của Phật pháp tại tầng ấy; đó chính là quả vị và tầng tu luyện [của người ấy]” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 7). Như vậy có nghĩa là Lý Hồng Chí đang ngầm khẳng định rằng khi đức khi Phật giác ngộ thì chưa đạt tầng Như lai, con nay hắn đã nhận thức được tầng Như lai rồi nghĩa là hắn đã vượt qua đức Phật, hơn thế Lý Hồng Chí còn giảng pháp tại cao tầng.

Trong khi một mặt Lý Hồng Chí hạ thấp đức Phật như phân tích ở trên, thì một mặt khác mặt khác Lý Hồng Chí mượn miệng các Đại giác giả (đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúa Jesus, Lão Tử) tuyên truyền về thời kỳ mạt pháp và quan điểm cá nhân của ông ta:

Trích: “Tôi có thể nói với chư vị, rằng có rất nhiều Đại Giác Giả đều đang chăm chú theo dõi sự việc này; đây là vào thời kỳ mạt pháp mà chúng tôi truyền chính pháp một lần cuối cùng” (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 64).

Để đánh đổ đạo Phật và Phật Thích Ca Mâu Ni nhằm xưng bá tam giới, Lý Hồng Chí mượn một số ý của Phật giáo (đại thừa) để bài xích Phật giáo “Thích Ca Mâu Ni giảng rằng, đến thời mạt pháp, tăng nhân trong chùa tự độ đã rất khó, huống nữa là cư sĩ, càng không có ai quản.”(Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, trang 49). Hiện nay chỉ cần một scadal nào của Phật giáo thì Pháp Luân Công liền thổi phồng sự việc và truyền bá rầm rộ để khẳng định rằng Phật giáo đã mạt.

Lý Hồng Chí tuyên truyền các chủ nghĩa thần quyền, hạ thấp nhân cách của nhân loại:

Trích: “Các vị Đại Giác Giả trên trời, Phật cũng vậy, Đạo cũng vậy, Thần cũng vậy, họ đã không còn coi người ngày nay là người nữa.” (Giảng Pháp tại Pháp hội Sydney [1996], Lý Hồng Chí, năm 1996)

Trích: “Không chỉ đệ tử Đại Pháp tới thế gian này là từng ký [thệ] ước với Sư phụ, mà tất cả con người, sinh mệnh tới thế gian này, chư thần tới từ thiên thượng, đều có ước với tôi. Vũ trụ quá to lớn, sinh mệnh quá nhiều, địa cầu quá nhỏ bé, dung [chứa] không nổi quá nhiều sinh mệnh, những sinh mệnh được lựa chọn đều từng phát thệ muốn giúp tôi chính pháp và cứu độ chúng sinh thì mới có thể tới trái đất, chỉ là trước đây trong lịch sử tôi đã an bài đệ tử Đại Pháp cụ thể tới làm việc này. Nhưng đối với hồng Pháp, người truyền người, thì đối với họ mỗi người đều có trách nhiệm. Đó là việc của người thường rồi.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York).

Hay ông ta từng khẳng định: “Đệ tử Đại Pháp là chư thần hạ thế có trách nhiệm trợ Sư cứu chúng sinh, gánh vác trách nhiệm cứu độ chúng sinh ở hạ giới”. (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016, Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York).

Như vậy Lý Hồng Chí khẳng định tất cả chúng sinh xuống thế gian này đều đã ký thệ ước với hắn, chư thần cũng ký thệ ước với hắn, và hắn là một vị thần đã an bài cho tín đồ Pháp Luân Công xuống thế gian này để cứu độ chúng sinh, đệ tử Pháp Luân Công là chư thần. Chúng tôi nghiên cứu nát cả óc mà không biết tín đồ Pháp Luân Công cứu vớt nhân loại cái gì? Thựa ra họ tin như vậy vì sự dọa dẫm hứa hẹn của Lý Hồng Chí.

Để thâu nạp tín đồ Lý Hồng Chí còn giới thiệu Pháp Luân Công như một trường phái khí công tuyệt đỉnh nhất.

Pháp Luân Công được Lý Hồng Chí người Trung Quốc sáng lập và giới thiệu là môn khí công Phật gia thượng thừa, sau này các trang web của Pháp Luân Công giới thiệu đây là môn tu luyện Phật gia thượng thừa phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế [30]. Theo chúng tôi tìm hiểu thì Pháp Luân Công là một khí công “khí công thượng thừa tuyệt đỉnh” vì ông Lý Hồng Chí giáo chủ của trường phái khí công này tuyên bố rằng ai tập Pháp Luân Công cơ thể sẽ biến thành vật chất cao năng lượng [31], vật chất của không gian khác, trẻ rất lâu thoát khỏi ngũ hành, không còn nằm trong tam giới, xóa tên trong sổ địa ngục và đạt tầng Như Lai cũng chưa phải dừng lại [32].

Lý Hồng Chí còn cho rằng Thiền tông một trường phái khí công do tổ Bồ Đề Đạt Ma [33] sáng lập tại chùa Thiếu Lâm chỉ là thứ dùi sừng bò [34]. Theo ông Lý Hồng Chí tầng của Thích Ca Mâu Ni chỉ là tầng Như Lai mà ông này thuyết pháp tại Cao Tầng. Lý Hồng Chí này cũng giảng rằng Phật không phải mãi mãi là Phật (dã tâm đội nốt thay thế Đức Phật, tự xưng Phật Chủ) cũng như ngày xưa trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không nói vua thay phiên nhau làm, Ngọc Hoàng làm vua lâu rồi giờ đến lượt Tôn Ngộ không. Cũng theo thông tin từ tác phẩm của Lý Hồng Chí thì hắn có khả năng biết vũ trụ đã từng nổ 9 lần [35], trái đất đã có 81 nền văn minh [36] và trái đất này sẽ bị tiêu hủy từ năm 1999 vì Pháp Luân Công muốn cứu chúng sinh nên mới được lưu lại [37]. Như vậy rõ ràng Pháp Luân Công của Trung Quốc mới là trường phái khí công tuyệt đỉnh và mạnh nhất (theo Lý Hồng Chí) vì nó giúp người ta thần thông quảng đại còn hơn cả Tôn Ngộ Không và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (thực chất là đã xúc phạm đức Phật Thích Ca Mâu Ni, giáo chủ đạo Phật).

Những phân tích trên cho thấy Lý Hồng Chí lợi dụng Pháp Luân Công thần thánh bản thân, tuyên truyền mê tín dị đoan cho tín đồ Pháp Luân Công, tự đề cao bản thân, hạ thấp toàn bộ thần phật, tuyên truyền quảng cáo hơn cả đa cấp, tuyên truyền một chủ nghĩa thần quyền,nô lệ hóa tín đồ.

5. Kết luật về tà đạo Pháp Luân Công

Các hoạt động Phát Chính Niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản một ngày bốn lần (40-60 phút), tập công 2 tiếng tiêu tốn quá nhiều thời gian của người tập nhưng khỏi bệnh lại do Lý Hồng Chí làm tịnh hóa, thanh lọc cơ thể, chữa bệnh cho người tập đây rõ ràng là sự lừa đảo mê hoặc người tập, lợi dụng tác dụng của các bài tập khí công để thần thánh bản thân nô lệ hóa người tập.

Trích: “Bệnh chư vị do tôi trực tiếp chữa cho chư vị; [học viên] ở điểm luyện công là do Pháp thân của tôi chữa; [học viên] đọc sách tự học cũng do Pháp thân của tôi chữa.” (Lý Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân, trang 61)

Các hoạt động  quảng cáo sai sự thật, lôi kéo người tham gia để tăng công đức, sử dụng tín đồ Phật giáo cải đạo tín đồ Phật giáo, sử dụng hình ảnh thuật ngữ của Phật giáo để giả danh Phật Pháp, sử dụng người bản địa để lôi kéo người bản địa như vậy rõ ràng Pháp Luân Công là một tà đạo lợi dụng khí công dưỡng sinh, giả danh Phật Pháp để lừa đảo mê hoặc quần chúng.

Âm mưu của Pháp Luân Công là xóa bỏ toàn bộ văn hóa tín ngưỡng truyền thống, bỏ luôn cả đạo thờ cúng tổ tiên,  thay vào đó là một tôn giáo mới do Lý Hồng Chí là giáo chủ, chỉ thờ duy nhất Lý Hồng Chí, chỉ đọc kinh sách của Lý Hồng Chí với chiêu bài gọi là “Bất Nhị Pháp Môn” [38].

Tác giả bài báo kiến nghị đến giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Bộ Công An, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, Bộ Thông Tin Truyền Thông, Ban Tôn Giáo chính Phủ và Ban Tuyên Giáo Trung Ương sớm có biện pháp ngăn chặn phòng ngừa tà đạo Pháp Luân Công giả danh khí công dưỡng sinh chữa bệnh, đề cao tâm tính, giả danh Phật Pháp âm mưu xóa bỏ chế độ xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống của Dân Tộc Việt Nam.

Tác giả: Nguyễn Văn Tùng/Nguoiphattu.com

Tham khảo:

[1]-http://vi.falundafa.org/book/flg-2013-a4.pdfLý Hồng Chí, Pháp Luân Công, trang 10

[2]-http://vi.falundafa.org/faqs.html#difference

[3]- http://phatgiao.org.vn/y-kien/201703/Phap-Luan-Cong-buon-than-ban

-thanh-kinh-doanh-da-cap-lua-dao-26224/Pháp Luân Công buôn thần bán thánh, kinh doanh đa cấp, lừa đảo

[4]-http://vi.falundafa.org/introduction.html

[5]-http://vi.falundafa.org/faqs.html#eachday

[6]-http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html

[7]-http://vn.minghui.org/news/274-tra-cuu-tu-vung.html#ba_viec

[8]-http://vi.falundafa.org/faqs.html#activity

[9]-http://phatgiao.org.vn/y-kien/201703/Phap-Luan-Cong-la-khi-cong-don-thuan-hay-co-to-chuc-26316/

[10]-http://vi.falundafa.org/book/dymf_html/appendix.htmlPhụ lục I: Yêu cầu đối với trạm phụ đạo Pháp Luân Đại Pháp

[11]-http://phatgiao.org.vn/van-de-quan-tam/201703/Phap-Luan-Cong-lua-dao-a

m-muu-xoa-bo-van-hoa-truyen-thong-cua-dan-toc-26056/

[12]-http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios

[13]-https://thuvienhoasen.org/a26975/phap-luan-cong-thuc-su-day-nguoi-ta-cai-gi-

[14]-http://vn.minghui.org/news/63458-giang-phap-tai-phap-hoi-bac-my-lan-dau-1998.htmlLý Hồng Chí, ngày 5 tháng 11, 2005, Giảng Pháp tại Pháp hội Bắc Mỹ lần đầu 1998

[15]-http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.htmlĐệ tử Đại Pháp là chư thần hạ thế có trách nhiệm trợ Sư cứu chúng sinh, gánh vác trách nhiệm cứu độ chúng sinh ở hạ giới” trong Lý Hồng Chí, 15 tháng Năm, 2016, Brooklyn, New York, Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016

[16]-http://vn.minghui.org/news/23139-giang-phap-tai-phap-hoi-quoc-te-new-york-2004.html. Thật sự rất xuất sắc, các sinh mệnh tương lai, con người thế gian tương lai sẽ đều cảm tạ chư vị, là vì ai có thể được lưu lại trong tương lai đều nhờ chư vị nên mới được lưu lại. (vỗ tay) Hiện nay con người thế gian ở trong mê, còn ở trong cái gọi là khảo nghiệm là các đệ tử Đại Pháp, chúng sinh đều ở trạng thái mê. Con người tương lai đều sẽ biết đệ tử Đại Pháp là ai, đều sẽ biết các đệ tử Đại Pháp rất xuất sắc, hơn nữa những người được lưu lại sẽ cảm kích các đệ tử Đại Phá.” Trích: Giảng Pháp tại Pháp hội quốc tế New York 2004, Lý Hồng Chí, 21 tháng Mười Một

[17]-http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html Chư vị biết chăng? Chư Thần nhìn nhận rằng nhân loại vốn từ lâu đã không được nữa rồi và vốn nên bị huỷ diệt, nhân loại vốn là không qua được năm 1999 đâu, bởi vì Đại Pháp muốn cứu chúng sinh, [nên] kéo dài thời gian nhân loại.

[18]-http://www.daikynguyenvn.com/trung-quoc/ket-luan-da-duoc-xac-thuc-tren-2-

trieu-nguoi-da-bi-chinh-quyen-trung-quoc-mo-lay-noi-tang-song.html

[19] http://www.clearwisdom.net/emh/special_column/death_cases/death_list.html

[20]-http://thinhnguyen.org/

[21]-http://vi.falundafa.org/falun-dafa-recent-writings.html

[22]-http://phatgiao.org.vn/van-de-quan-tam/201703/17-dau-hieu-lua-dao-cua-

Ly-Hong-Chi-va-to-chuc-Phap-Luan-Cong-26333/

[23]http://vi.falundafa.org/book/flg-2013-a4.pdfLý Hồng Chí, Pháp Luân Công, trang 10

[24]-http://phatgiao.org.vn/van-de-quan-tam/201705/Nhung-dieu-phat-tu-nguoi-

dan-can-biet-ve-Ly-Hong-Chi-Phap-Luan-Cong-26763/

[25]-http://phatgiao.org.vn/nghien-cuu/201704/Phap-Luan-Cong-danh-trao-khai-

niem-cai-dao-tin-do-phat-tu-26364/

[26]-https://thuvienhoasen.org/a26996/ly-hong-chi-nguoi-sang-lap-phap-luan-

cong-da-than-thanh-hoa-ban-than-thong-qua-thuat-ngu-phap-than-cua-phat-giao

[27]-http://hvdic.thivien.net/hv/ph%E1%BA%ADt%20gia

[28]-http://phatgiao.org.vn/van-de-quan-tam/201704/Ly-Hong-Chi-than-thanh-hoa-

ban-than-no-le-hoa-nguoi-tap-26599/

[29]-http://vn.minghui.org/news/60483-luan-ngu.html

[30]-Giới thiệu từ trang chủ của Pháp Luân Công, Hỏi: Pháp Luân Đại Pháp có liên quan đến tôn giáo? Trả lời: Không liên quan, Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện Phật Gia, nhưng hoàn toàn không liên quan đến Phật giáo, cũng như bất kỳ tôn giáo nào, kể cả Đạo giáo, Nho giáo. Hình thức hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp cũng không liên quan đến tôn giáo: không có tổ chức phân cấp (chỉ một Sư phụ và các học viên đồng đẳng), không có nghi thức tôn giáo, không có lệ phí tham gia, không có đăng ký (ai thích thì học, không thích thì thôi). Pháp Luân Đại Pháp là phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế… http://vi.falundafa.org/faqs.html#religios

[31]-Lý Hồng Chí, Sách Chuyển Pháp Luân, trang 36, Khi chư vị tu đến mức này, tất cả tế bào của thân thể chư vị đều được vật chất cao năng lượng này thay thế;

[32]-Lý Hồng Chí, Giảng Pháp tại Pháp hội thành phố Los Angeles

Từ hồi đầu tôi đã giảng cho chư vị rồi, với mỗi cá nhân đệ tử Đại Pháp tôi đều trừ [bỏ] tên [chư vị] ở địa ngục rồi; người thường ai ai cũng có tên trong danh sách dưới đó. Những tên của đệ tử Đại Pháp có trong danh sách địa ngục trước đây đều được tôi gạch bỏ cho chư vị, gọi là ‘địa ngục trừ danh’; dưới đó không còn tên chư vị nữa. Nói cách khác, chư vị hoàn toàn không thuộc về sinh mệnh trong tam giới, chư vị không còn thuộc về người thường nữa; vậy nên chính niệm mạnh mẽ thì điều gì chư vị cũng giải quyết được.

[33]-https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%93-%C4%91%E1%BB%81-%C4%91%E1%BA%A1t-ma

[34]-Lý Hồng Chí, sách Chuyển Pháp Luân, trang 5, “Chúng tôi nói cái pháp môn ấy là thứ dùi sừng bò. Sao lại gọi là dùi sừng bò? Khởi đầu khi Đạt Ma dùi vào trong thì thấy còn rộng; nhị tổ dùi vào thì thấy không còn rộng nữa; tam tổ thì thấy còn lọt được; tứ tổ thì thấy hẹp lắm rồi; ngũ tổ về cơ bản chẳng còn gì để dùi nữa; tới lục tổ Huệ Năng thì đã đến đỉnh [sừng bò] và có dùi cũng chẳng đi đến đâu được nữa.”

[35]-Lý Hồng Chí, Pháp Luân Công, trang 1 “Theo sự tra cứu của những người có công năng, vũ trụ mà chúng ta đang sinh sống đây là một hợp thể sau chín lần nổ tung ra.

[36]-Lý Hồng Chí, Sách Chuyển Pháp Luân, trang 10 “Tôi đã một lần khảo sát rất kỹ lưỡng, phát hiện rằng nhân loại đã có 81 lần [rơi vào] trạng thái huỷ diệt hoàn toàn; chỉ có một ít người sống sót; lưu lại theo một chút văn hoá tiền sử vốn có từ đầu, [họ] tiến vào một thời kỳ [mới], sống cuộc sống nguyên thuỷ. Nhân loại sinh sôi đông lên rồi cuối cùng xuất hiện nền văn minh. Trải qua 81 lần chu kỳ biến đổi như thế; tôi cũng chưa khảo sát được cho đến [tận thời điểm] ban đầu.”

[37]-Lý Hồng Chí, Giảng Pháp tại Pháp Hội New Yourk 2016, “Chư Thần nhìn nhận rằng nhân loại vốn từ lâu đã không được nữa rồi và vốn nên bị huỷ diệt, nhân loại vốn là không qua được năm 1999 đâu, bởi vì Đại Pháp muốn cứu chúng sinh, [nên] kéo dài thời gian nhân loại”http://vn.minghui.org/news/69553-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2016.html

[38]- http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html

Tin cùng chuyên mục: