Sự thật đằng sau chân dung Nguyễn Công Khế vừa bị bắt

Vậy là cuối cùng Y cũng bị trả giá, đúng là “lưới trời lồng lộng, chạy đâu cho thoát”. Không biết lần này Y có ngoan ngoãn, thành khẩn khai báo, tuốt luốt như lần Y bị Cảnh sát Nguỵ ở Đà nẵng bắt (1972), vì tham gia phong trào của Tổng đoàn học sinh không nhỉ !? Lần đó do sự khai báo của Y, mà hàng loạt người trong tổ chức đã bị địch bắt bớ, thủ tiêu. Y trở thành một kẻ “chiêu hồi” rất đáng sợ từ lúc đó, sau 1975 bút lục hỏi cung vẫn còn lưu. Nhưng không hiểu sao Y vẫn leo lên đến TBT Báo TN (1998-2008), rồi Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên từ khi thôi TBT đến lúc bị bắt (16.1.2024).
Có lẽ như nhiều người đã từng làm việc chung với Y đánh giá “Nguyễn Công Khế là kẻ phàm ăn, tục uống, nhưng giỏi luồn lách, mưu mô xảo quyệt, tiểu nhân và cơ hội có hạng”; nên những vết đen “chiêu hồi” trước 1975 và quá trình chui vào Báo chí chính thống, đều được làm mờ, hoặc bị tẩy trắng chăng (!?).
Y làm Báo, nhưng tài sản của Y có thể xếp vào hàng “Đại gia” có số má hiện thời. Người ta đồn rằng nhà, đất của Y ở trong nước và ở Mỹ, thì đến tầm “Bầu Đức” cũng không sánh được. Lần này Y bị bắt vì tội làm thất thoát tài sản Nhà nước (phù phép biến đất công thành của tư ở khu Vân Đồn, quận 4). Nhưng đây có lẽ mới chỉ là “cửa mở”, để đi vào những khuất tất khác tiếp theo, mà Y là con “Chuột Cống” đục khoét lâu nay.
Một kẻ thường xuyên múa mép trên đài BBC, thì cũng đủ thấy Y thuộc thể loại nào rồi. Nhìn bản mặt của Y, nếu “giải mã” theo Nhân tướng học có lẽ cũng có nhiều điều thú vị ứng với nhân cách, hành tung của Y từ lúc “chiêu hồi” đến hiện tại (!?).
Dầu Y là con “Tắc Kè hoa” luôn đổi màu, để ngụy trang luồn lách, mưu lợi cá nhân, chứ không có % nào gọi là “lý tưởng tốt đẹp” gì hết; nhưng đã là kẻ gian thì “lưới trời lồng lộng, chạy đâu cho thoát”. Mỗi lần nghe tin quan chức bị “vào lò”, thực tình cảm xúc cứ vui buồn lẫn lộn vì còn có chút đáng tiếc; nhưng với đối tượng này thì chỉ có vui mà thôi. Cũng thể loại này, còn anh em nhà nọ không biết đến thời điểm nào thì bị “úp lưới” cho sạch đám “hai mặt, múp lùm” Báo chí ?!
Vậy là Công Khế đã được đeo lắc bạc, một cái kết buồn cho một người từng được xem là đứng đầu một đế chế truyền thông dưới tên Thanh Niên! Y bị bắt, khởi tố về tội Vi phạm quy định Nhà nước về quản lý tài sản gây thất thoát, lãng phí.
Hành vi đó của Y chắc chắn là có thực. Nhưng nhắc tới Nguyễn Công Khế, cộng đồng mạng biết đến anh ta nhiều hơn với tư cách người cầm đầu đã góp phần tha hoá báo Thanh Niên một thời với tư duy “tự do báo chí tuyệt đối”, để rồi Thanh Niên có những lúc chệch choạc, bơi sai dòng chính thống.
Y cũng được biết là người có những mối quan hệ ngầm, kể cả với giới hậu duệ f1,F2 của chính quyền cũ trước kia!
Y bị bắt, âu cũng là luật nhân quả!
Chấm hết cho một hành trình không thực sự sạch!
Nguyễn Ran – Thu Hà

Tin cùng chuyên mục: