Thượng đỉnh lịch sử Mỹ – Triều tại Việt Nam Địa điểm nào ở Hà Nội là nơi ông Trump gặp Kim Jong Un?

Các khách sạn gần khách sạn JW Marriott ở thủ đô Hà Nội đã không nhận đặt chỗ trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2.

Korea Herald ngày 13/2 dẫn nguồn báo Maeil Business News của Hàn Quốc cho biết, các khách sạn gần khách sạn JW Marriott đã thông báo với các công ty du lịch rằng họ sẽ không nhận đặt chỗ trước cho tới khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra.

Địa điểm nào ở Hà Nội là nơi ông Trump gặp Kim Jong Un?

Khách sạn JW Marriott Hà Nội. (Ảnh: Reuters)

Động thái trên được coi như một dấu hiệu chứng tỏ có thể khách sạn JW Marriott sẽ là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ  Triều lần hai hoặc là nơi lưu trú của một trong hai nhà lãnh đạo. Ngoài khách sạn JW Marriott, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam cũng có thể trở thành nơi tổ chức hội nghị quan trọng này.

Dự kiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 tại thủ đô Hà Nội để thảo luận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trước đó vào năm 2016 trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn khách sạn JW Marriott làm nơi lưu trú.

JW Marriott tọa lạc ở vị trí đắc địa (phố Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội), rất thuận tiện tới cảng hàng không quốc tế Nội Bài, gần kề Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thuận tiện di chuyển tới Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chính phủ…

Khách sạn được lấy cảm hứng "con rồng huyền thoại", một biểu tượng truyền thống lâu đời của Văn hóa Việt Nam.

Khách sạn được lấy cảm hứng “con rồng huyền thoại”, một biểu tượng truyền thống lâu đời của Văn hóa Việt Nam.

Ngoài ra, khách sạn JW Marriot còn nằm ngay sau lưng Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Khách sạn 5 sao có tên đầy đủ là JW Marriott Hanoi với thiết kế lấy cảm hứng từ “con rồng huyền thoại”, một biểu tượng rất có ý nghĩa trong di sản văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Khuôn viên xung quanh khu vực khách sạn này toạ lạc khá thoáng đãng, ít nhà cao tầng, giao thông nhiều hướng tương đối thuận tiện… những điều này phù hợp với các tiêu chuẩn an ninh của phía Mỹ.

Khách sạn kết cấu theo kiểu đường xoắn ốc, nằm trên diện tích đất 6,3 ha, với 9 tầng, có 450 phòng, hướng về phía mặt hồ nước, biểu hiện cho sự hưng thịnh trước đất trời rộng mở.

Ngoài ra khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Carlos Zapata thiết kế và từng nhận giải “Khách sạn có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” khu vực châu Á – Thái Bình Dương (The Best New Hotel Construction and Design).

(Theo Vietnamnet)

Tin cùng chuyên mục: