Trò hề của đám tàn quân ba que xỏ lá ở hải ngoại và cái gọi là “Lễ tưởng niệm anh hùng Đông tiến”

Ngày 11/8/2019, đám tàn binh, thất tướng ngụy Sài Gòn ở Canada tổ chức cái gọi là “lễ tưởng niệm anh hùng Đông Tiến”. Đúng là trò hề của đám tàn quân hiện đang tử thủ ở “vùng 6 chiến thuật Toronto”! Thường nghe: nàng Tây Thi nước Việt thì dù ai khéo chê đến đâu cũng không thể che mờ vẻ đẹp trầm ngư (cá phải e thẹn mà lặn mất); nàng Chung Vô Diệm ở nước Tề thì dù ai khéo khen đến mấy cũng chẳng thể bào chữa cho cái vẻ bề ngoài ma chê, quỷ hờn của một xú nữ. Nghĩa là, sự thật thì chẳng bao giờ có thể thay đổi được bản chất vốn có của nó. Lão chăn bò luận về việc này như sau:

Hoàng Cơ Minh là tên ngụy tặc đã thoát thân sang Hoa Kỳ sau ngày 30/4/1975, cái ngày mà bọn tay sai, bán nước ngụy Sài Gòn chính thức bị khai tử bởi quân đội và nhân dân Việt Nam anh hùng. Hắn đã kịp đu càng để đến với nước Mỹ. Ngày 30/4/1980, Hoàng Cơ Minh, nguyên Chuẩn tướng, Phó đề đốc phụ tá hành quân, Tư lệnh vùng 2 Duyên hải của ngụy Sài Gòn cùng một số tay chân đã tổ chức họp báo ra mắt “Mặt trận Quốc gia giải phóng Việt Nam”.

Với sự ủng hộ của các thế lực thù địch, Hoàng Cơ Minh và một số sỹ quan cao cấp của ngụy quyền tiếp tục thành lập “Việt Nam canh tân cách mạng Đảng” (gọi tắt là Việt Tân).Tổ chức này lấy cờ ba sọc của ngụy Sài Gòn làm “cờ mặt trận”, lấy cờ màu xanh có bông mai trắng 6 cánh làm “cờ đảng”; soạn thảo “hiến chương của mặt trận”; xuất bản “báo kháng chiến” và đặt trụ sở tổng vụ hải ngoại ở Mỹ; tìm cách móc nối với chính quyền Thái Lan, coi đó là bàn đạp để huấn luyện phiến quân, xâm nhập về nước.

Đáng chú ý, qua điều tra, lực lượng An ninh Việt Nam làm rõ tổ chức phản động lưu vong này còn vạch ra chương trình hoạt động gồm 5 giai đoạn, từ tập hợp lực lượng ở nước ngoài cho đến tổ chức đánh chiếm một số xã, ấp, vô hiệu hoá chính quyền cấp cơ sở… rồi đồng loạt nổi dậy lật đổ chính quyền. Để triệt phá tổ chức phản động này, chuyên án HM29 được xác lập…

Tài liệu của cơ quan An ninh thể hiện, từ năm 1982-1983, Hoàng Cơ Minh đã bí mật chuyển về Việt Nam “báo kháng chiến” và các loại tài liệu kích động chống đối chính phủ nhằm khuếch trương lực lượng ở nước ngoài, chuẩn bị cho các cuộc xâm nhập về nước thực hiện giai đoạn 3 trong kế hoạch của chúng.

Theo đó, từ tháng 5/1985 – 12/1986, Hoàng Cơ Minh phát động 2 cuộc hành quân có tên gọi “Đông Tiến I” và “Đông Tiến II”, xuất phát từ các căn cứ qua biên giới Thái Lan vào đất Lào, Campuchia để về Việt Nam. Tuy nhiên, cả hai cuộc xâm nhập này đều bị lực lượng An ninh Việt Nam nắm bắt được và phối hợp với lực lượng vũ trang Lào truy quét. Trong trận đánh cách biên giới Việt Nam 50km, Hoàng Cơ Minh đã bỏ mạng trong đám loạn quân.

Rõ ràng là Hoàng Cơ Minh và Việt Tân là những kẻ đi ngược lại với ý chí và khát vọng tự do, độc lập của nhân dân Việt Nam; chúng chính là lực lượng tay sai cho Washington trong cái gọi là “kế hoạch thời hậu chiến”. Chúng cay cú vì bị nhân dân ta phá bỏ toàn bộ lợi lộc của cái “kiếp” làm tay sai cho giặc Mỹ (sỹ quan cấp úy trở lên có tiêu chuẩn rất cao, được cấp xe Jeep…); Chúng muốn khôi phục lại “công cụ bán nước VNCH” để được hưởng đặc quyền, đặc lợi như đã từng làm trước 1975. Chúng ráo riết chuẩn bị lực lượng và manh động mang quân sang Thái Lan, vượt biên giới Lào hòng tìm kiếm cơ hội vào Việt Nam để móc nối, xây dựng lực lượng khủng bố để nhằm mục đích lật đổ chế độ ta, nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn. “Chiến dịch Đông Tiến II” đã bị lực lượng vũ trang Việt Lào tiêu diệt ngay từ trứng nước; Hoàng Cơ Minh phải trả giá bằng mạng sống của y.

Từ những lẽ trên, có thể khẳng định là lũ ba que xỏ lá ở hải ngoại tổ chức cái gọi là “lễ tưởng niệm anh hùng Đông Tiến” thực chất chỉ là trò bịp bợm, lừa lọc kiều bào hải ngoại nhẹ dạ cả tin về giấc mơ lật đổ Cộng sản Việt Nam để vơ vén kiếm tiền thực hiện chiêu trò chống cộng mà thôi! 44 năm rồi đất nước vẫn tiến lên, người nhận ra lầm lỗi đã ăn năn hối lỗi trở về góp sức xây dựng đất nước, còn những kẻ như Việt Tân cũng mãi mãi chỉ ôm ảo vọng kiếp vong nô không thể mở to mắt ra để khái trí, thông nhục được.

 Dương Vương Kinh

Tin cùng chuyên mục: