Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ

Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) trên đường đi giúp các hộ dân trong mưa lũ về thì bất ngờ bị đất sạt lở đè tử vong.
Sáng nay (4-8), nguồn tin từ Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết người dân đã phát hiện trưởng Công an xã Nhi Sơn là ông Thao Văn Súa (33 tuổi, ngụ bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, Mường Lát) tử vong trong mưa lũ, sạt lở đất.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 3-8 tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) có diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân nằm trong khu vực sạt lở đất được vận động đến nơi an toàn.

Trước tình hình trên, ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, được giao phụ trách nắm tình hình tại bản Pá Hộc đi vận động, giúp đỡ người dân trong bản ứng phó với mưa lũ. Đến khoảng 7 giờ chiều cùng ngày, trên đường trở về nhà sau một ngày giúp người dân chống lũ thì ông đã bị đất đá trên núi sạt lở, đổ ập xuống khiến tử vong cách nhà khoảng 500 m.

Trưởng công an xã tử vong khi giúp dân chống lũ - ảnh 1
Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa (áo cọc xanh) tử vong sau khi giúp người dân trở về nhà. (Ảnh do người dân cung cấp)

Trong khoảng thời gian trên, gia đình dù nhiều lần liên lạc nhưng không được. Cho đến đêm cùng ngày (3-8), nhiều người dân đi tìm vẫn không thấy ông Súa. Khoảng 8 giờ sáng nay (4-8), người dân đã phát hiện ông Súa tử vong bên bìa rừng.

Hiện nay, chính quyền địa phương cùng người dân đang tiến hành mai táng ông Súa theo phong tục địa phương. Theo nguồn tin, ông Súa là người Pá Hộc, trẻ, năng động, luôn hết mình giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn. Sự ra đi bất ngờ của ông vì mưa lũ khiến nhiều người dân đau xót, chia sẻ. Được biết ông Thao Văn Súa đã có vợ và ba con nhỏ.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, Thanh Hóa, cho biết mưa lũ những ngày vừa qua đã khiến nhiều bản bị chia cắt cục bộ do nước lũ và nhiều điểm sạt lở trên quốc lộ 15C. Hiện chính quyền địa phương và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Mưa lũ đã khiến địa bàn có hai người chết và một người mất tích.

Trưởng công an xã tử vong khi giúp dân chống lũ - ảnh 2
Mưa lũ khiến hai huyện Mường Lát và Quan Sơn (Thanh Hóa) bị thiệt hại nặng nề.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, thông tin mưa lũ đã phá hủy nhiều tuyến đường giao thông liên bản, liên xã của địa phương. Quốc lộ 217 đoạn qua xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn đang bị sạt lở nghiêm trọng do lũ ống, lũ quét, chia cắt các xã phía dưới với hai xã vùng cao gồm Na Mèo, Sơn Thủy.

12 người mất tích sau trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra ở bản Sa Ná (xã Na Mèo) nhưng hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường. Bản Sa Ná có 200 hộ dân đang bị cô lập với bên ngoài. Lực lượng cứu hộ cùng chính quyền địa phương đang thực hiện các phương án tiếp cận để cứu dân, sớm thông tuyến 217 tại Km 61.

ĐẶNG TRUNG / Pháp luật thành phố HCM

Tin cùng chuyên mục: