Về việc Trần Huỳnh Duy Thức bị đầu độc?

Ngày hôm qua, trên trang cá nhân của mình, Lê Công Định có thông báo về việc Trần Huỳnh Duy Thức bị đầu độc trong tù. Theo đó, vào sáng 4 ngày trước, khi thức dậy, Thức thấy “chóng mặt chao đảo, đo huyết áp thì kết quả rất cao (150/110), mồ hôi tuôn ra rất nhiều, nước uống vào bị ộc ra, có lẫn một vài sợi máu tươi.” lúc sau thì thấy “mật vàng, mật xanh trong người trào ta, khiến quay cuồng đầu óc”. Và cuối cùng, như thường lệ, Thức nhắn nhủ “toàn thể nhân dân, bạn bè quốc tế và các luật sư can thiệp khẩn cấp giúp chấm dứt tình trạng nguy hiểm, trong đó có khả năng bị đầu độc, mà anh đang đương đầu”.

Đọc đoạn status trên, tôi không hiểu tại sao Lê Công Định lại được gọi là luật sư. Khi buộc tội ai đó, quan trọng nhất là có chứng cứ, trong khi cả đoạn status của anh ta hướng tới buộc tội các cán bộ công an làm ở trại giam đã đầu độc Thức, mà không hề có một tý gì gọi là chứng cứ, ngoài những biểu hiện bất thường về sức khoẻ của Thức (chưa kể những biểu hiện này do Thức hoặc người nhà anh ta dựng lên). Nếu coi những biểu hiện trên là có thật thì chưa chắc là bị đầu độc vì có nhiều bệnh có triệu chứng tương tự như vậy, đơn cử như bệnh huyết áp cao. Mặt khác, tôi nghĩ rằng, Thức vào tù thì đã ở trong trạng thái “cá nằm trên thớt”, chẳng việc gì cán bộ trại giam lại phải đầu độc Thức. Thậm chí, nếu muốn hại anh ta thì có thể có rất nhiều cách chứ làm gì có chuyện anh ta lại dễ dàng vượt qua và kể như trên được.

Tóm lại, nghe câu chuyện của Lê Công Định, tôi thấy rất có “mùi”, tương tự như câu chuyện mà người nhà Trần Huỳnh Duy Thức loan báo về việc anh ta tuyệt thực 34 ngày cách đây ít tháng vậy. Kết lại, thông điệp cuối cùng bao giờ cũng là lên tiếng kêu cứu để “toàn thể nhân dân, bạn bè quốc tế và các luật sư” can thiệp và ủng hộ gia đình anh ta mà thôi.
Lê Dung Anh

Tin cùng chuyên mục: