Vụ Đồng Tâm: Chờ ngày 29 kẻ thủ ác trả giá và kịch bản bao biện tiếp theo

Theo thông báo thì ngày 07/09 tới đây, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm. Như vậy là sau 8 tháng chờ đợi, một bản án thích đáng sẽ được đưa ra đối với những kẻ thủ ác, mất hết tính người.

Sau 8 tháng chờ đợi, một bản án thích đáng sẽ được đưa ra đối với những kẻ thủ ác, mất hết tính người.

Thế nhưng, trong khi dư luận trông chờ một sự trừng phạt nghiêm khắc dành cho những kẻ sống trên pháp luật, coi thường phép nước, thì nghe bảo trong “làng dân chủ” đang có một “chiến dịch” kêu oan, chạy tội, chuẩn bị “công tác bài vở” bênh vực cho nhóm thảo khẩu. Trên các trang như BBC, Người Việt, Phạm Minh Vũ… đang ra sức công kích cho rằng “chính quyền tiếp tục đàn áp người dân xã Đồng Tâm để làm gương răn đe người dân cả nước phải quy phục chỉ đạo của chính quyền”; rồi thì vu cáo “chính quyền phủ nhận trách nhiệm trước cái chết ông Lê Đình Kình”; “phiên tòa sắp tới đã được sắp xếp để buộc người dân xã Đồng Tâm phải chấp nhận mất đất”…

Đùa! Đến giờ phút này vẫn còn những kẻ cố đấm ăn xôi, lên tiếng bao biện, đòi thả tự do cho 29 kẻ thủ ác. Những kẻ mà các “nhà dân chủ” đang ra sức bênh vực, kêu oan kia đã thiêu chết không chỉ một mà ba chiến sĩ công an đấy. Đàn áp gì ở đây khi mà ngay chính những kẻ thủ ác đã cúi đầu nhận tội, khai rằng đã dùng bom xăng, lựu đạn, dao phóng để tấn công lực lượng chức năng? Thử hỏi thách thức pháp luật, coi thường tính mạng con người thì có oan không? Rõ ràng đưa ra xét xử những kẻ giết người, chống người thi hành công vụ trong vụ Đồng Tâm vừa qua là đảm bảo tính nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật, không có gì gọi là đàn áp cả.

Lợi dụng phiên tòa sắp xét xử về vụ án Đồng Tâm, trên trang cá nhân Phạm Minh Vũ đăng tải bài kích động người dân, khiến họ mất niềm tin

Hành vi của nhóm đối tượng tại Đồng Tâm trong việc mượn cớ “đòi đất” để gây sức ép với chính quyền, thực hiện các hành vi phạm tội, đặc biệt là gây trọng tội giết người là rõ như ban ngày, không thể phủ nhận, xuyên tạc. Vậy nên đừng gọi những kẻ như Lê Đình Kình là dân, vì người dân chân chính không ai lại lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm giấy tờ, biến đất quốc phòng thành đất ở, đất nông nghiệp rồi chia chác cho người nhà và bán cho người dân; bày mưu, tính kế, giết người man rợ như vậy cả.

Còn nữa, các nhà dân chủ thương vay khóc mướn cho Lê Đình Kình, nhắc đi nhắc lại cái chết của kẻ khủng bố kia vậy thì xin hỏi cái chết của ba người chiến sĩ thì sao đây? Lật lại cái chết của ông Kình chỉ khiến cho sự việc được dựng lại, sự căm phẫn của dư luận lại càng tăng lên mà thôi. Nó sẽ không thể làm thay đổi bất cứ điều gì trong đó khi sự thật đã được làm sáng tỏ ngay từ đầu. Phiên tòa sắp tới có ý nghĩa rất lớn khi chính thức đưa ra những bằng chứng, lời khai cho thấy hành vi phạm tội mang rợ, tàn bạo của nhóm người Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận. Là câu trả lời cho sự hi sinh của 3 chiến sĩ.

Có thể thấy, Phạm Minh Vũ cùng các đối tượng đang lợi dụng phiên tòa sắp xét xử để kích động người dân chống phá, khiến họ mất niềm tin vào chính quyền; tạo cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Với những tội ác mà 29 đối tượng đã gây ra là quá rõ ràng cùng với đó là việc các tổ chức, cá nhân có các động thái lợi dụng việc xét xử sắp tới để xuyên tạc, biện minh, đòi thả tự do cho những kẻ thủ ác. Thì thiết nghĩ qua đây cơ quan chức năng có thể làm rõ thêm tính chất, sự liên quan của những tổ chức, cá nhân đến việc tài trợ hoạt động vi phạm pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm. Để những kẻ vi phạm phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

Dự là đám “khách không mời mà đến” sẽ kéo tới phiên Tòa để “thương vay khóc mướn” cho 29 đối tượng bị truy tố kia. Cùng với đó thì các “anh hùng dân chủ” chắc chắn sẽ chuẩn bị rất nhiều kịch bản, thuyết âm mưu nhằm chính trị hóa vụ án hình sự này. Chỉ cần chờ Tòa tuyên án là sẽ được đăng tải rầm rộ trên các diễn đàn của “làng dân chủ” và các đài báo như BBC, VOA, RFA, RFI… Cùng chờ xem kịch bản tiếp theo của Phạm Minh Vũ cùng đồng bọn như thế nào nhé!

Thế Khoa

Tin cùng chuyên mục: