Vụ học sinh đứng nắng vì đi học sớm: Phụ huynh đưa con ra cổng trường chụp ảnh

Theo video mà camera an ninh nhà người dân cạnh Trường tiểu học Quang Trung (TP.Hải Phòng) ghi lại thì phụ huynh học sinh lớp 1A1 đã chở con đến cổng trường, chụp ảnh rồi đưa con về.
Thông tin mà bà M.M chia sẻ tối 20.5 /// Ảnh CTV
Thông tin mà bà M.M chia sẻ tối 20.5

ẢNH CTV
Liên quan đến vụ việc học sinh M.T.T.T, lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) được phụ huynh phản ánh “phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm”, ngày 25.5, Thanh Niên được cung cấp một video quay lại diễn biến sự việc.
Video này được ghi lại bằng camera an ninh của một nhà gần cổng Trường tiểu học Quang Trung. Nội dung video cho thấy, bà M.M đã chở M.T.T.T bằng xe máy đến cổng Trường tiểu học Quang Trung rồi bảo cháu M.T.T.T đứng ở cổng trường và chụp ảnh bằng điện thoại, sau đó đưa con đi.
Video cũng cho thấy, cổng Trường tiểu học Quang Trung không hề đóng và có nhiều người qua lại. Lãnh đạo Q.Ngô Quyền xác nhận video trên là chính xác và đã được cơ quan chức năng lưu giữ để xử lý vụ việc.
Vào ngày 24.5, Bà M.M cũng đã bày tỏ trên trang cá nhân: “Ngày 20.5, tôi có chở con đến trường học vào đến sân trường. Cháu nói, mẹ ơi không được đứng đây đâu. Con có nói mẹ cho con ra ngoài đứng chờ nên tôi cho cháu ra cổng trường đứng chờ để chờ giờ vào lớp. Tôi vẫn hay có thói quen chụp ảnh cháu mỗi khi đi học. Khi cháu đứng vào đó đợi, trong lòng tôi bức xúc và thấy ngày nào con cũng đứng đây để chờ giờ vào lớp sẽ không ổn nên tôi đã cho cháu về nhờ người để chở cháu đi đúng quy định của nhà trường. Còn về phía nhà trường không hề biết sự việc này và cô giáo chủ nhiệm không đuổi con ra cổng như những lời mọi người đã bình luận. Cô chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 1 giờ 30 mà thôi…”.

Nội dung video cho thấy, bà M.M đã chở con bằng xe máy đến cổng Trường tiểu học Quang Trung rồi bảo M.T.T.T đứng ở cổng trường để chụp ảnh – Hình ảnh do cơ quan chức năng cung cấp
Trước đó, tối 20.5, bà M.M, đã lên Facebook phản ánh việc con gái phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng vì đi học sớm 15 phút. Bà M.M còn cho biết, một số học sinh lớp 1A1 đi học sớm đã bị cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh, đưa lên nhóm Zalo của lớp để phê hình. Sự việc đã nhận được sự quan tâm của dư luận.
Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Lê Thị Kim Lan cho biết, từ ngày 18.5, Trường tiểu học Quang Trung tổ chức lại lớp ăn bán trú. Tuy nhiên, trong lớp 1A1 chỉ có 28/41 học sinh đăng ký bán trú. Số còn lại được đón về nhà ăn nghỉ, chiều lại được đưa đến trường.
“Vào ngày 19.5, có 7 học sinh đến sớm nô đùa, làm ồn, ảnh hưởng các học sinh bán trú nghỉ trưa nên tôi có chụp ảnh các con và đưa lên nhóm Zalo để phê bình. Tôi thừa nhận hành vi của mình là nóng vội, chưa báo cáo với ban giám hiệu nhà trường”, cô Lan nói.
Liên quan đến việc học sinh đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, cô Lan nói không biết chuyện này. Chủ tịch UBN TP.Hải Phòng cũng đã kết luận, việc cháu M.T.T.T đứng ở ngoài cổng trường vào lúc 13 giờ 15 ngày 20.5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm cũng có lỗi vì đã chụp ảnh học sinh đi học sớm đưa vào nhóm Zalo để phê bình.
Sau vụ việc này, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cũng yêu cầu các trường học phải bố trí chỗ cho học sinh đi học sớm nhằm tránh ảnh hưởng đến học sinh bán trú và không được đóng cổng trường vào buổi trưa.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục: