1 trong 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán ở Chợ Rẫy đã hết bệnh

Bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi, một trong 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận được ở Việt Nam, đã được chữa khỏi. Bộ Y tế vừa có thông báo cho biết sáng nay 28-1.

1 trong 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán ở Chợ Rẫy đã hết bệnh - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác chống dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương – Ảnh: THÚY ANH

Theo thông báo trên, Li Zichao là con trai ông Li Ding, 2 cha con là 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận được tại Việt Nam. Trong đó, người con trai sống ở Việt Nam và lây bệnh từ bố (từ Hồ Bắc đến Việt Nam du lịch và thăm con).

Bộ Y tế cho biết Li Zichao hiện đã tự thở, tỉnh táo, ăn ngủ được, hết sốt 4 ngày, sinh hoạt bình thường, đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25-1 và lần 3 ngày 27-1, kết quả âm tính với virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Cả hai bố con Li Zichao hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, ông Li Ding, 66 tuổi, đã tỉnh, ăn ngủ được, được hỗ trợ thở oxy nhưng nhịp thở êm, huyết áp ổn định, không sốt từ chiều 25-1, chức năng gan thận, điện giải bình thường, chụp X quang phổi cho thấy tổn thương đã không tiếp tục tiến triển.

Ông Li Ding là trường hợp bệnh nhân nặng, có tới 4 bệnh nền, kết quả điều trị như trên là rất khả quan. Các bác sĩ đang đợi kết quả xét nghiệm ngày 27-1 xem tình trạng ông Li Ding đã âm tính với virus corona hay chưa.

 Nếu kết quả âm tính, bố con ông sẽ là những bệnh nhân đầu tiên được điều trị khỏi bệnh kể từ khi dịch này xuất hiện trên thế giới hôm 12-12.

Nguồn: báo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục: