Ông Lê Đình Kình là chủ mưu khiến các chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm?

Mặc dù, không có liên quan và lợi ích gì đến việc 14 hộ dân có tranh chấp với chính quyền Hà Nội trong khu đất tại sân bay Miếu Môn, nhưng nhóm ông Lê Đình Kình vẫn livestream tuyên bố sẵn sàng đổ máu giết 300, 500 người nếu quân đội xuống xây dựng hàng rào xác định ranh giới vùng đất sân bay này. Và ngay sau tuyên bố đó máu đã đổ, nỗi đau tang thương được gây ra không phải do ai khác mà là từ chính những người gọi là đồng bào của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, 14/14 hộ dân có tranh chấp đất đai với chính quyền đã nhận tiền đền bù và lên án nhóm ông Kình và con trai là lê Đình Công lợi dụng họ. Lê Đình Công không có liên quan gì tới tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm. Nay mọi việc chính quyền đã giải quyết rốt ráo và 14 hộ dân đã thỏa thuận nhận đền bù không còn tranh chấp với chính quyền. Vậy thì nhóm Lê Đình Công đại diện cho ai và cho điều gì để lên mạng Livetream tuyên bố sẵn sàng đổ máu giết 300, 500 người nếu quân đội xuống xây dựng hàng rào xác định ranh giới vùng đất sân bay Miếu Môn?

Thâm chí, trong tuyên bố của họ viết trên facebook và văn bản gửi “khắp thế giới, các đại sứ quán” họ còn trắng trợn bịa đặt là chính quyền “bắt cóc, thủ tiêu” những người đứng đầu để bịt đầu mối. Xin hỏi đầu mối này là mâu thuẫn gì? Mâu thuẫn đất đai tại Đồng Tâm đã được giải quyết hoàn toàn, vụ việc năm 2017 họ bắt cóc công chức chính quyền họ đã không bị xử tù vậy còn có bí mật nào mà chính quyền phải bắt cóc thủ tiêu bịt đầu mối họ? Những người “đứng đầu bị chính quyền bắt cóc thủ tiêu bịt đầu mối này là ai?”. Họ có đám nói ra tên tuổi những người đã bị bắt cóc thủ tiêu bịt đầu mối này hay không?

Tin rằng, 14 hộ dân có liên quan đất đai tại Đồng Tâm sẽ đủ tai mắt để chỉ ra 5,7 người lợi dụng họ lên mạng chống đối chính quyền đang có mặt tại ĐồngTâm. Thậm chí, còn có nguồn tin những đối tượng này được nhận tiền từ hải ngoại dưới cái mác hỗ trợ để chống đối chính quyền và tuyên truyền sai sự thật. Mặc dù, thông tin này còn cần phải xác minh tuy nhiên nếu không có lợi ích gì thì nhóm người này sẽ không dám hô giữa thanh thiên bạch nhật là giết 300, 500 người. Thậm chí, họ còn nói đã chuẩn bị hết về người và vũ khí để giết số 300, 500 cán bộ công chức nhà nước này. Thế lực nào đã chống lưng cho ông Kình và đồng bọn?

Hơn nữa, theo nguồn tin lan truyền trên mạng cần kiểm chứng cho biết: Khi lục soát nhà Lê Đình Kình và các đối tượng khác, công an đã phát hiện rất nhiều giấy tờ Lê Đình Kình hứa sẽ chia mỗi người tham gia nhóm Đồng Thuận từ 10-15m2 đất trong khu vực tranh chấp với Quân đội (khoảng hơn 50ha khu vực đất Viettel) và nhiều lời hứa hẹn khác… Ngoài ra, còn các giấy tờ liên quan đến việc cha con Lê Đình Kình nhận hàng tỷ đồng từ các hộ dân ở Đồng Tâm để Kình đại diện đi kiện cáo “hộ”, giấy tờ thanh quyết toán số tiền trên trong đó Lê Đình Kình, Lê Đình Công mỗi đứa nhận vài trăm triệu. Với việc tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn được xây dựng thì việc kiện cáo chẳng còn có cơ sở gì, cha con Kình Công tất nhiên phải hoàn trả số tiền đó. Mà tiền đã tiêu thì làm sao mà giả được nữa, chính vì vậy, bọn chúng phải cố sống cố chết ngăn cản bằng được đơn vị chức năng thực thi nhiệm vụ.

Chính vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại, dư luận đang đặt câu hỏi có phải chăng ông Lê Đình Kình là người chủ mưu và chịu trách nhiệm chính trong việc hy sinh của 3 chiến sĩ công an ở Đồng Tâm?Và thực tế, 03 chiến sỹ công an đã ngã xuống do chính những quả bom do nhóm người của ông Lê Đình Kình đã lu loa chuẩn bị từ trước ném trúng?

Lữ Khách

Tin cùng chuyên mục: