Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội thông tin về vụ việc ở Đồng Tâm

  Đại tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) cho biết, khi tổ công tác vào cổng thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) thì bị một nhóm người chống đối quyết liệt; sử dụng quả nổ, bom xăng và hai quả lựu đạn ném vào tổ công tác.

Tối 9/1, chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Theo đó, khi lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn thì một số người dân đã có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng tấn công lực lượng chức năng.

Hậu quả của vụ gây rối đã khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối tử vong, 1 người bị thương.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội thông tin về vụ việc ở Đồng Tâm - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đại tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội)

Sau khi bị bắt, một người tên Nguyễn Văn Tuyển (xã Đồng Tâm) khai “ông Lê Đình Kình bảo cứ cho 3 người chết là phải chạy hết”; một người tên Công cũng hô hào “không phải bàn cãi nhiều, cứ vào là chết”!

Chương trình thời sự của VTV tối 9/1 dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho biết nhóm đối tượng gây rối, chống người thi hành công vụ cơ bản đã bị bắt giữ. Hiện lực lượng làm nhiệm vụ cơ bản làm chủ được tình hình, bảo vệ toàn bộ các mục tiêu, đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người dân. Và việc thi công tường rào Sân bay Miếu Môn được thực hiện đúng kế hoạch.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa qua sử dụng và nhiều pháo nổ.

Đại tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, khi tổ công tác vào cổng thôn Hoành (xã Đồng Tâm) thì bị một nhóm người chống đối quyết liệt; sử dụng quả nổ, bom xăng và 2 quả lựu đạn ném vào tổ công tác.

“Chúng tôi đã tuyên truyền vận động và yêu cầu các đối tượng không được sử dụng vũ khí và không được tấn công lực lượng chức năng. Chúng tôi xác định có một nhóm khoảng 30 đối tượng, trong 2 năm qua thường xuyên chống đối quyết liệt”, Đại tá Nguyễn Bình nói.

Liên quan đến sự việc trên, trưa nay (ngày 9/1), Bộ Công an thông tin, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội thông tin về vụ việc ở Đồng Tâm - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng rào thép gai được thiết lập ở khu vực Đồng Tâm. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Trong quá trình xây dựng, sáng nay ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả, có 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối tử vong, 1 người bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quang Phong/ báo Dân trí

Tin cùng chuyên mục: