Bất ngờ: Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trả lương cho ông Park Hang Seo

 Dân trí Tập đoàn Vingroup là một trong những đơn vị tiên phong đứng sau đồng hành cùng VFF giữ chân vị HLV thành công nhất bóng đá nước nhà.
Bất ngờ: Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trả lương cho ông Park Hang Seo - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tiết lộ với báo chí, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, việc đồng hành từ Vingroup không phải là “tình yêu bất chợt” mà đã có cơ sở lâu dài rồi. Trong hơn 10 năm qua, Vingroup đầu tư cho bóng đá Việt Nam thông qua việc đào tạo trẻ, cung cấp nhiều lứa cầu thủ chất lượng cho các CLB, các đội tuyển quốc gia.

“Sự tham gia của Vingroup giúp thu hút nhiều doanh nghiệp khác cùng đồng hành, hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Sự cộng hưởng từ việc xã hội hoá bóng đá sẽ giúp VFF đưa ra các kế hoạch dài hơi, chinh phục những mục tiêu cao hơn bằng đội ngũ xuất sắc nhất”, ông Hoài Anh nói.

Khi được hỏi về mức lương trả cho ông Park Hang Seo, Tổng thư ký VFF cho hay: “Về mặt nguyên tắc, chúng tôi không thể tiết lộ về mức lương. Nhưng xin khẳng định, VFF nhận được sự hỗ trợ để đưa ra được mức lương xứng đáng với những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam”.

Vì là điều khoản bảo mật nên cho đến thời điểm hiện tại, các bên đều từ chối tiết lộ về mức lương mà vị huấn luyện viên người Hàn Quốc nhận được.

Tuy nhiên, có nhiều thông tin bàn tán xung quanh mức lương của ông Park Hang Seo.

Vài giờ sau khi VFF chính thức ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với HLV Park Hang Seo vào sáng 7/11, nhật báo chuyên về thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport đưa tin về mức lương mới của HLV Park Hang Seo ở mức 1,2 triệu USD/năm.

Siam Sport viết: “Lương của HLV Park Hang Seo được cho là rơi vào khoảng 1,2 triệu USD/năm, tầm hơn 36 triệu baht (tương đương với gần 28 tỷ đồng). Tổng giá trị hợp đồng 3 năm của ông Park vào khoảng 108 triệu baht (hơn 83 tỷ đồng)”.

Siam Sport không nói rõ mức lương trên là trước thuế hay sau thuế. Nhiều khả năng đây là mức lương chưa chịu thuế, và sau khi phải đóng thuế, số tiền thực lãnh của HLV Park Hang Seo sẽ thấp hơn vài chục phần trăm so với mức 1,2 triệu USD/năm ở trên.

Số thuế thu nhập cá nhân mà thầy Park phải nộp cũng là một nội dung được nhiều người quan tâm.

Để tính thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài có thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam thì đầu tiên phải xác định là cá nhân cư trú hay không cư trú, nếu là cá nhân cư trú thì xác định thêm thời hạn làm việc tại Việt Nam.

Trong đó, theo điểm b khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam, cách tính thuế thu nhập cá nhân phụ thuộc vào thời gian làm việc. Cụ thể: Người nước ngoài có thời gian làm việc tại Việt Nam từ 183 ngày trong năm tính thuế thì thuế thu nhập cá nhân được tính theo Biểu lũy tiến từng phần (từ 5-35% tính theo mức thu nhập tăng dần).

Giả sử với mức lương được bàn tán là 100.000 USD mỗi tháng (tương đương 2,3 tỷ đồng), dựa theo biểu thuế luỹ tiến hiện tại, mức thuế thu nhập cá nhân ước đoán có thể lên tới hơn 780 triệu đồng mỗi tháng.

Phương Dung/ Dân trí

Tin cùng chuyên mục: