Biểu tình đòi mở cửa trở lại cảnh sát Texas bắn gục Loyer Duc chủ tiệm Nail Việt.

Sau khi thống đốc hai bang Texas và California chính thức đưa ra thông báo đóng cửa trở lại với các cơ sở kinh doanh như:

Quán Bar, Quán Cafe, tiệm Nail, các salon Hair, Spa làm tóc cũng như các dịch vụ khác đã nhận không ít trái chiều từ dư luận cũng như cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Cụ thể Thống đốc của hai bang Texas và California đã có thông báo đóng cửa từ 12 giờ ngày 26 tháng 6. Mọi cơ sở kinh doanh nếu trái vi phạm đặc biệt sẽ bị đình chỉ hoạt đồng sau khi thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp áp đặt lên chính quyền thành phố buộc phải ban bố sắc lệnh giới nghiêm này.

Về phía các cơ sở kinh doanh đang biểu tình nhằm nổ lực để chính phủ thu hồi quyết định này khi áp lực từ các loại thuế cũng như tiền lương tiền duy trì hoạt động của các cơ sở kinh doanh này.

Ngay sau khi nhận được sắc lệnh ban hành từ Tổng thống Donal Trump ban bố xuống 2 bang Texas và California đã nhận được không ít làn sóng biểu tình của chính người Việt cũng như người da đen và người da trắng đồng loạt biểu tình kêu gọi thu hồi sắc lệnh đóng cửa vào ngày 28 tháng 6.

Vụ việc xảy ra khi đoàn người biểu tình ở Houston- Texas đã biểu tình trước các cơ quan hành chính theo hùa vào những người da đen bị xúi giục tấn công cơ sở hành chính.

Trong lúc chống đỡ với phía người biểu tình một người Mỹ gốc Việt đã bị bắt chết ngay tại chỗ khi cùng đoàn người biểu tình đập phá tấn công cơ sở hành chính thành phố. Dùng xe chở hàng loạt người biểu tình quá khích đập phá cơ sở hành chính thành phố.

Nạn nhân là Anh Loyer Duc bị mất máu quá nhiều dẫn đến tử vong khi viên đạn găm vào ngực anh, theo cảnh sát Houston- Texas điều tra Anh Loyer Duc đến Mỹ từ cuối năm 2003 và đang là chủ tiệm Star NailSpa.

Làn sóng biểu tình những ngày qua còn lan rộng hơn ở các thành phố khác trên hai bang Texas và California.

Phía cảnh sát Housto- Texas chính thức lên tiếng xin lỗi với vụ việc vô ý bắn chết người và bồi thường cho người nhà nạn nhân tới 100,000$.

Cảnh sát Mark Hill cũng chính thức bị kỉ luật cũng như cắt chức vì hành vi vô ý giết người trong lúc tự vệ không làm chủ được bản thân.

Hải ngoại news

Tin cùng chuyên mục: