Binh sĩ Ấn Độ bị ném đá tử vong trong đụng độ biên giới với Trung Quốc

Thông tin ban đầu cho thấy vụ đụng độ ở khu vực tranh chấp lãnh thổ Trung – Ấn không xảy ra nổ súng. Lực lượng hai bên cận chiến và ném đá gây thiệt mạng 3 lính Ấn Độ.

Theo New York Times, các thông tin ban đầu về vụ đụng độ hôm 15/6 giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại thung lũng Galwan, thuộc Đông Ladakh, khu vực xảy ra tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước, là một vụ cận chiến. Các bên không sử dụng vũ khí quân dụng.

Binh lính dùng đá ném vào đối thủ, tương tự cuộc đụng độ ngày 5 và 6/5 khiến một vài quân nhân Ấn Độ và Trung Quốc bị thương nặng. Vụ việc có khoảng 250 binh lính của hai nước tham gia.

Tiết lộ với AFP, một sĩ quan quân đội Ấn Độ trong khu vực lại mô tả “đó là một vụ ẩu đả rất bạo lực bằng tay không”.

Xe quân sự Ấn Độ được triển khai đến khu vực biên giới ở Kashmir. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, dẫn các nguồn thạo tin, Times of India cho biết 1 đại tá và 2 quân nhân Ấn Độ bị phía Trung Quốc ném đá tử vong. Thông tin này vẫn chưa được quân đội Ấn Độ chính thức xác nhận.

Times of India trước đó mô tả quân đội hai nước sử dụng gậy gộc và gạch đá để tấn công đối phương. Một vụ đụng độ tương tự đã diễn ra vào ngày 9/5 ở Naku La, bang Sikkim của Ấn Độ. Khu vực này tiếp giáp 3 nước Bhutan, Nepal và Trung Quốc.

PTI cho biết sĩ quan Ấn Độ tử vong trong vụ việc đêm 15/6 là đại tá chỉ huy một tiểu đoàn ở Galwan.

Căng thẳng leo thang trong hơn 1 tháng qua giữa hai nước, dọc theo các chốt biên phòng trên dãy Himalayas. Quân đội hai nước triển khai hàng nghìn binh lính dọc theo Đường Kiểm soát Thực tế (LAC). Giới phân tích ở Ấn Độ còn phát hiện Trung Quốc điều động nhiều xe tải, máy xúc đất, xe quân sự, pháo binh và thiết giáp đến sát biên giới trong thời gian qua.

Nguồn: Zing.vn

Tin cùng chuyên mục: