Thủy Tiên cho biết mỗi ngày cô lội nước, dầm mưa lạnh từ sáng sớm và chỉ trở về khách sạn sau 21 giờ. Sau nhiều ngày lội lụt, phần chân của Thủy Tiên bị nước ăn, nổi ghẻ.

Các nghệ sĩ hỗ trợ miền Trung và sự vô lý của cộng đồng mạng - ảnh 1
Thủy Tiên tại miền Trung.

Ngày 15-10, cô ám ảnh khi thuyền suýt bị lật vì chở nhiều đồ. Mỗi ngày về khách sạn, Thủy Tiên không ngủ được vì đau đầu khi dãi nắng, dầm mưa liên tục. Cô phải nhờ bác sĩ tiêm thêm vitamin C để tăng sức đề kháng.

Lương Thế Thành và Thúy Diễm cùng một số người bạn ra Huế từ ngày 19-10, giúp đỡ bà con vùng rốn lũ. Đoàn của vợ chồng diễn viên trao tặng hàng trăm áo phao ở huyện Phú Lộc (Huế).

Các nghệ sĩ hỗ trợ miền Trung và sự vô lý của cộng đồng mạng - ảnh 2
Lương Thế Thành và Thúy Diễm hỗ trợ người dân miền Trung. 

Ngày 20-10, đoàn tiếp tục đến Đông Hà (Quảng Trị) phát thuốc, lương thực và tiền mặt cho các gia đình bị ngập sâu trong lũ.

Thúy Diễm cho biết trời mưa tầm tã, nước dâng khiến nhiều ngôi nhà bị ngập tới tận mái.

Khi thấy đoàn cứu trợ đến, những người dân bị cô lập rất vui mừng. Hôm nay, họ tiếp tục chuyến từ thiện tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Lê Thúy khóc khi bị xúc phạm vì chỉ tiếp tế đồ ăn, không có tiền mặt. Bị một người đàn ông mạt sát khi làm từ thiện, Lê Thúy nuốt nước mắt vào trong, tiếp tục đi cứu trợ bà con vùng lũ.

Người mẫu Lê Thúy cùng Á hậu Lệ Hằng đáp chuyến bay đến Đồng Hới, Quảng Bình từ chiều ngày 19-10.

Sáng ngày 20-10, đoàn của Lê Thúy bắt đầu hoạt động cứu trợ.

Các nghệ sĩ hỗ trợ miền Trung và sự vô lý của cộng đồng mạng - ảnh 3
Lê Thúy và Lệ Hằng hỗ trợ miền Trung.

Tuy nhiên trưa 21-10, trên trang cá nhân, Lê Thúy cho biết cô tổn thương và không cầm nổi nước mắt khi bị một người đàn ông xúc phạm chỉ vì không cứu trợ tiền mặt.

Lê Thúy chia sẻ: “Bỏ công sức ra đi không một lời kêu ca, không màng đến an toàn, chỉ cần giúp bà con, vậy mà vẫn muốn tắt thở khi bị xúc phạm”.

 Người mẫu Trang Trần động viên đàn em: “Em gái à, phải mạnh mẽ lên. Đừng để antifan đè bẹp sự mạnh mẽ của chúng ta”.

Các nghệ sĩ hỗ trợ miền Trung và sự vô lý của cộng đồng mạng - ảnh 4
Lê Thúy bật khóc khi bị xúc phạm vì chỉ tiếp tế đồ ăn, không có tiền mặt.

Lê Thúy tiết lộ đến hiện tại, người này vẫn chưa liên lạc lại để xin lỗi cô và đoàn từ thiện. Khá buồn nhưng Lê Thúy vẫn tiếp tục cùng đoàn di chuyển đến huyện Lệ Thủy, Quảng Bình thực hiện công tác cứu trợ.

 Hiện cô và Á hậu Lệ Hằng vẫn nhận quyên góp, giúp đỡ miền Trung. Tổng số tiền cô quyên góp được từ tài khoản của mình và tài khoản của NTK Đỗ Mạnh Cường, hoa hậu Hà Kiều Anh tính đến chiều 20-10 là hơn 414 triệu đồng.

Cô chia sẻ: “Còn tiền là em còn đi. Hai chị em sẽ cố gắng đi tới những nơi đang thiếu thốn và cô lập. Bây giờ người dân thiếu ăn thiếu mặc, chứ có đưa tiền mặt cũng không thể làm gì hay mua gì được nhé mọi người”.

Tối 20-10, NSƯT Hoài Linh thông báo bắt đầu nhận quyên góp giúp đỡ bà con miền Trung thông qua tài khoản cá nhân. Tránh tình trạng bị giả mạo trên mạng xã hội, anh khuyến cáo khán giả bản thân chỉ sử dụng duy nhất một tài khoản ngân hàng.

Tính đến 10 giờ 25 sáng 21-10, Hoài Linh thông báo sau khoảng 18 giờ kêu gọi, số tiền ủng hộ anh nhận được là hơn 1,5 tỷ đồng. Anh chụp tấm hình ghi rõ số dư tài khoản lên trang cá nhân.

Các nghệ sĩ hỗ trợ miền Trung và sự vô lý của cộng đồng mạng - ảnh 5
NSƯT Hoài Linh.

Ngoài tiền mặt, anh cho biết sẽ mang theo những nhu yếu phẩm như mì gói, lương khô, tiếp tế cho bà con miền Trung.

Tuy nhiên, ở phần thông báo của Hoài Linh, một khán giả bất ngờ đem chuyện từ thiện của nam nghệ sĩ ra để so sánh với Thủy Tiên.

Người này bày tỏ: “Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ? Thủy Tiên 100 tỷ đồng rồi, mong chú vượt chị Tiên lên tốp nhé!”.

Hoài Linh đáp: “Được vậy thì tốt quá! Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai top cũng được”.

Trước Hoài Linh, nhiều nghệ sĩ cũng bị so sánh với Thủy Tiên về số tiền quyên góp được.

Hòa Minzy cùng quản lý trao quà gồm áo phao cứu hộ, đồ ăn, nước suối cho bà con vùng lũ ở Quảng Bình, Hà Tĩnh từ 19-10.

Các nghệ sĩ hỗ trợ miền Trung và sự vô lý của cộng đồng mạng - ảnh 6
Hòa Minzy cùng đoàn hỗ trợ miền Trung.

Trên đường đi cứu trợ, đoàn của cô gặp sự cố chết máy trên đường. May mắn, đoàn được công an địa phương hỗ trợ.

Hôm 20-10, xe của cô đã cứu trợ một thai phụ tại Hà Tĩnh đi cấp cứu thành công.

Theo Báo PLTPHCM