Cảnh giác hình thức mới trong tuyên truyền Pháp luân công

Pháp luân công (PLC) còn có tên gọi khác là Pháp luân đại pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 tại Cát Lâm, Trung Quốc) lập ra năm 1992. PLC không phải tôn giáo, không có giáo lý, giáo luật, cấu trúc tổ chức, nhà cầu nguyện; không được pháp luật công nhận là 1 tổ chức tôn giáo.
Để tuyên truyền PLC thời gian qua các đối tượng sử dụng hình thức mới là gửi kèm “quà tặng” (đồ vật liên quan đến Pháp luân công – PLC) cho khách đặt mua hàng online. Với hình thức trên, sau khi chốt đơn hàng các đối tượng sẽ nhắn tin đường link về PLC và gửi “quà tặng” kèm theo hàng được đặt mua.
Cảnh giác hình thức mới trong tuyên truyền Pháp luân công -0
Người dân cần cảnh giác khi mua hàng hóa trên mạng.
Bên cạnh việc sử dụng các hình thức tuyên truyền, lôi kéo người tham gia PLC như trực tiếp tán phát tờ rơi, tặng đĩa CD, sách, quà tặng qua bưu điện… thì hiện nay các đối tượng PLC còn sử dụng hình thức mới là gửi kèm “quà tặng” (đồ vật liên quan đến PLC) cho khách đặt mua hàng online.
Với hình thức trên, sau khi chốt đơn hàng các đối tượng sẽ nhắn tin đường link về PLC và gửi “quà tặng” kèm theo hàng hóa được đặt mua, gồm một số đồ vật như: Chuỗi nhựa hình bông sen (dạng móc khóa) có gắn miếng nhựa mika có ghi chữ: “PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO”, dòng chữ tượng hình, đường link, tài liệu tuyên truyền về PLC.
Khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện rõ bản chất của PLC, kịp thời phát hiện, trình báo với lực lượng Công an khi phát hiện người có hành vi truyền bá PLC trên địa bàn.
Khánh Thi

Tin cùng chuyên mục: