Cảnh sát Essex, Anh khẳng định các nạn nhân trong thùng xe tải là người Việt Nam

Theo thông cáo mới nhất ngày 1/11, cảnh sát hạt Essex, Anh tin rằng các nạn nhân phát hiện tử vong trong thùng xe tải tại Grays hôm 23/10 vừa qua là người Việt Nam.

Cụ thể, cảnh sát Essex thông báo đang tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để đẩy nhanh tiến trình điều tra và giúp đỡ nhận dạng các nạn nhân vụ việc.

Thanh tra trưởng Daniel Stoten, cảnh sát hạt Essex phát biểu trước báo chí.

“Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam, và chúng tôi đang liên hệ với Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi cũng đã liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Anh, chúng tôi khẳng định đã tìm được gia đình của một số nạn nhân, những người đã kết thúc cuộc hành trình của họ một cách bi kịch tại bờ biển nước Anh”, trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex Tim Smith nói trong thông cáo.

Ông Smith cũng cho hay, cảnh sát chưa có đủ bằng chứng để đưa lên Cơ quan pháp y Hoàng gia Anh, vì vậy họ vẫn tiếp tục thu thập chứng cứ từ nhiều nơi trên thế giới.

“Do đó, tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể thông báo nhận diện của bất kỳ nạn nhân nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và những bên khác để nhận diện nạn nhân và hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch này. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình đã mất người thân trong vụ việc bi kịch này”, cảnh sát Essex thông báo.

Trước đó, thông tin từ báo chí Anh cho biết, chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade ngày 23/10 vào khoảng 13h30, gần 30 phút sau khi tài xế có tên Mo Robinson (25 tuổi) đến từ Bắc Ireland đưa container rời khỏi cảng Purfleet. Người tài xế đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Cảnh sát Anh xem đây là nghi án giết người và nghi ngờ có bàn tay của các nhóm buôn người.

infonet.vn

Tin cùng chuyên mục: