Có hay không chuyện Khá Bảnh chết trong trại giam?

Tối 20-12, nhiều trang, nhóm trên mạng xã hội Facebook đồng loạt đưa tin Khá Bảnh chết trong trại tạm giam. Công an khẳng định đây là tin đồn và không có chuyện Khá Bảnh tử vong.

Khá Bảnh (tay cầm cờ) đang cải tạo tốt trong trại giam

Tối 20-12, trên mạng xã hội Facebook đồng loạt xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến Ngô Bá Khá (còn gọi Khá Bảnh, 27 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) chết trong quá trình thi hành án do bị phạm nhân ở cùng trại giam đâm.

Các trang nhóm, tài khoản chia sẻ hình ảnh status: “Lúc nãy tầm 21h mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Pham gì đó đăng tin và ảnh Khá Bảnh qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cáng thương lắm…”. Một số tài khoản khác lại thông tin rằng “Khá Bảnh tử vong do bắt nạt phạm nhân mới và bị một phạm nhân 55 tuổi đâm”…

Thậm chí, trên Wikipedia tối 20-12 thông tin về Khá Bảnh cũng đã được chỉnh sửa thành “chết trong trại tạm giam vào ngày 20-12”.

Được biết, sau khi bị TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù về tội “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”, Khá Bảnh được đưa về thi hành án tại trại giam Hoàng Tiến (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Sáng 21-12, một lãnh đạo trại giam Hoàng Tiến cho biết phạm nhân Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) vẫn khỏe mạnh và không có chuyện bị chết như đồn đoán trên mạng xã hội. “Khá Bảnh vẫn khỏe mạnh, béo trắng và đi lao động bình thường. Không có chuyện xảy ra mâu thuẫn với phạm nhân khác rồi bị đâm tử vong” – lãnh đạo trại giam Hoàng Tiến thông tin thêm.

Trao đổi với TT  sáng 21-12, đại tá Lê Ngọc Châu, giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, khẳng định tin đồn Khá Bảnh chết trong trại tạm giam là không chính xác.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cũng phủ nhận tin đồn và khẳng định không có chuyện Khá “bảnh” bị đâm tử vong như trên mạng xã hội.

Trước đó, Khá Bảnh rất nổi lên trên mạng xã hội, từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người đăng ký, trang Facebook cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi. Các nội dung clip mà Khá Bảnh đăng tải xoay quanh cuộc sống của giới “giang hồ”, mỗi clip luôn có hàng trăm ngàn đến cả triệu lượt xem.

Nguồn: báo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục: