Cựu Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc

Cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler – một người Đức gốc Việt sẽ về Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures.

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital vừa công bố bổ nhiệm ông Philipp Roesler, cựu Phó Thủ tướng Đức giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital Ventures. Nhiệm vụ chính của ông là tham vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước kết nối với nhà đầu tư và đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Theo Tổng giám đốc VinaCapital Don Lam, ông Philipp Roesler là một người có kinh nghiệm sâu rộng qua các vị trí công tác khác nhau trong môi trường quản lý nhà nước và tư nhân.

Cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler (trái) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Nguồn: Soha)

“Mời ông Philipp Roesler về điều hành quỹ đầu tư của VinaCapital có nhiều lợi ích cho Việt Nam bởi ông sở hữu kinh nghiệm và tầm nhìn tiên tiến trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ, y tế…”, ông Don Lam cho biết.

Ông Philipp Roesler sinh năm 1973 tại Việt Nam. Sau đó, ông được một cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi từ lúc 9 tháng tuổi. Ông từng là bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực.

Ông từng là Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử Đảng Tự do Dân chủ (FDP) khi nhậm chức vào tháng 5/2011. Ông đồng thời giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel từ đó cho đến tháng 12/2013.

Sau khi rời chính trường, ông Philipp Roesler trở thành thành viên ban điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Thụy Sĩ, chịu trách nhiệm chính về các hoạt động khu vực Đông Á và nhiều chương trình khác. Ngoài ra, ông còn tham vấn cho quỹ đầu tư công nghệ tại Mỹ Founder’s Fund.

Mỹ Uyên/TG&VN

Tin cùng chuyên mục: