Cùng điểm lại một số hình ảnh ấn tượng về Đại hội Đảng XIII đăng tải trên các trang báo quốc tế.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (diễn ra từ ngày 25/1 – 2/2/2021) hiện đang thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông quốc tế. Năm nay do dịch bệnh COVID-19 nên số lượng phóng viên nước ngoài đến Việt Nam bị hạn chế; tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn cản phóng viên của các cơ quan truyền thông quốc tế thường trú tại Việt Nam sôi nổi đưa tin về sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam trong năm 2021.

Cùng điểm lại một số hình ảnh ấn tượng về Đại hội Đảng XIII đăng tải trên các trang báo quốc tế.

Đông đảo lực lượng an ninh đã được huy động để đảm bảo Đại hội XIII diễn ra an toàn (ảnh: AFP)
AFP dẫn lời các nhà quan sát nhận định, bất chấp những thách thức trên trường quốc tế, các nhà lãnh đạo Việt Nam đặt mục tiêu [tại Đại hội] là tận dụng các lợi thế về kinh tế và chính trị có được từ những nỗ lực kiểm soát thành công đại dịch COVID-19. (ảnh: AFP)
Bên ngoài sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình nơi diễn ra Đại hội (ảnh: AFP)
Theo BBC, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và cũng ổn định nhất châu Á với vị trí chiến lược rất tốt… Nhiều tập đoàn đa quốc gia giờ đây đang hoạt động tại Việt Nam như Apple và Samsung. Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á tối thiểu hóa được những tác động tiêu cực của COVID-19 và vẫn giữ được tăng trưởng dương trong năm qua (ảnh: AP)
Bên trong trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng XIII (ảnh: AP)
Trẻ em Hà Nội chơi đùa tại Tượng đài Lenin (ảnh: Reuters)
Đài truyền hình quốc gia Đức cũng trích dẫn thông báo của Bộ Y tế Việt Nam cho hay, khoảng 10.000 người liên quan tới Đại hội XIII đã được xét nghiệm COVID-19. “Cách tiếp cận này phản chiếu các biện pháp cách ly, xét nghiệm và theo dấu nghiêm túc đã giúp Việt Nam giữ được tỷ lệ lây nhiễm thấp so với các nước khác”, DW viết (ảnh: Reuters)

Minh Đức