Giới chức Indonesia xác nhận: 189 người không ai sống sót trong vụ rơi máy bay Lion Air

Người phát ngôn của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia xác nhận không còn ai sống sót trong vụ tai nạn máy bay Lion Air ngoài khơi Indonesia sáng 29/10.

Trước đó, theo người phát ngôn của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn tại thành phố Pangkal Pinang, một thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường nghi ngờ máy bay Lion Air rơi ngoài khơi Java.

Chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT610 của Hãng hàng không khởi hành từ Sân bay Quốc tế Jakarta đi Pangkal Pinang trên đảo Sumatra đã gặp nạn và rơi xuống biển. Quan chức Indonesia cho biết chuyến bay JT610 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Jakarta lúc 6:20 phút (giờ địa phương) và mất liên lạc 13 phút sau đó.

Lực lượng cứu hộ khiêng vật được cho là một túi đựng xác. Ảnh: AFP

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết máy bay chở theo 189 người, trong đó 1 em nhỏ, 2 trẻ sơ sinh cũng 8 thành viên phi hành đoàn. Bên cạnh đó, trên chuyến bay gặp nạn có khoảng 20 quan chức Bộ tài chính Indonesia, trong đó có Bộ trưởng Sri Mulyani.

Vị trí rơi máy bay cách nơi nó mất liên lạc khoảng 2 dặm (khoảng 3 km), nằm ở vịnh Karawang, Tây Java, với mực nước sâu khoảng 30-35m.

Hiện lực lượng cứu hộ với khoảng 300 người gồm nhân viên cảnh sát, ngư dân và binh sĩ nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân trong vụ tai nạn, tuy nhiên vẫn chưa phát hiện được thi thể nào. Họ mới chỉ trục vớt được thẻ ID, đồ dùng cá nhân và các mảnh vỡ máy bay.
Yohanes Sirait – người phát ngôn của cơ quan hàng không Indonesia cho biết chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air chở đã yêu cầu quay trở lại sân bay ngay trước khi mất tín hiệu liên lạc. “Trạm kiểm soát không lưu chấp nhận yêu cầu đó song đã bị mất liên lạc”, ông Sirait lưu ý.

Sông Lam Plus

Tin cùng chuyên mục: