Hà Tĩnh: Bắt khẩn cấp ổ nhóm cho vay, đòi nợ thuê do “Dũng ba sẹo” cầm đầu

Công an TP Hà Tĩnh vừa có lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Dũng (1971, thường gọi là Dũng ba Sẹo, trú phường Nam Hà), Nguyễn Chí Thành (1978), Nguyễn Hoài Nam (1989) trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh; triệu tập đối tượng Trịnh Cao Cường (SN 1983, trú phường Nam Hà) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, thời gian gần đây ở địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện nhóm người chuyên hoạt động cho vay tiền, đòi nợ thuê.

Bắt nhóm cho vay, đòi nợ thuê do “Dũng ba sẹo” cầm đầu
Công an đọc lệnh bắt giữ Dũng

Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng cho vay theo hình thức “cắt lãi trước” và giới hạn về số tiền cho vay. Nếu đến hạn thỏa thuận, nếu người vay chưa trả nợ thì những đối tượng này kéo đến nhà con nợ uy hiếp, đe dọa, thậm chí dùng vũ lực đối với con nợ và người thân.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu nhóm chuyên cho vay, đòi nợ là Nguyễn Văn Dũng (tức: Dũng Ba Sẹo). Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dũng Ba Sẹo, công an thu giữ 26,9 triệu đồng tiền mặt, 1 đao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn cao su và một số tang vật liên quan.

Bắt nhóm cho vay, đòi nợ thuê do “Dũng ba sẹo” cầm đầu
 “Dũng ba sẹo” cầm đầu bị bắt giữ
Bắt nhóm cho vay, đòi nợ thuê do “Dũng ba sẹo” cầm đầu
Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Dũng

Được biết, Dũng là đối tượng cộm cán trong xã hội, đã có 7 tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy.

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ Nguyễn Chí Thành, Nguyễn Hoài Nam, triệu tập Trịnh Cao Cường để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đây là những đối tượng chuyên hoạt động cho vay và đòi nợ thuê có tổ chức do đối tượng “Dũng ba sẹo” cầm đầu.

Trong đó, đối tượng Nguyễn Chí Thành từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích, đối tượng Trịnh Cao Cường có tiền án về tội cướp tài sản.

Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thiện Lương/ Vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục: