“Hot boy” xứ Nghệ viết đơn xin nhập ngũ với lý do “cực chất”

Những lá đơn xin tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của thanh niên xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Sáng 6/11, trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Quý – Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn xã đã có 5 trường hợp viết đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

“Sau khi địa phương tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự qua hệ thống truyền thanh, các thôn, xóm ở địa phương, các thanh niên trên đã nhận thức được nên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ”, ông Quý cho hay.

5 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ gồm: Trần Đình Hoàng (SN 2001); Trần Hoàng Hạnh (SN 2001); Trần Duy Anh (SN 2000); Trần Văn Trường (SN 2001) và Trần Đình Đạt (SN 2000).

Vừa học xong chương trình THPT, em Trần Văn Trường viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong đơn xin tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của anh Trần Văn Trường (SN 2001) cho biết: “Tôi sinh ra trong một gia đình nghề nông có 3 anh em. Bản thân tôi đã hoàn thành chương trình phổ thông trung học. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Bản thân xét thấy mình đã đủ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để góp phần bảo vệ Tổ quốc, cũng như thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

“Tôi làm đơn này kính mong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Anh Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lĩnh Sơn xét duyệt cho tôi tham gia nghĩa vụ vụ quân sự trong đợt tuyển quân sắp tới”, đơn của Trường nêu mong muốn.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Lĩnh Sơn đã có 5 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ.

Trong những lá đơn này, lá đơn của anh Trần Hoàng Hạnh (SN 2001) lại có những lý do khiến nhiều bạn trẻ hết sức ngưỡng mộ: “Gia đình có anh trai đang ở trong hàng ngũ quân đội, đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Bản thân vừa tốt nghiệp THPT nhưng chưa muốn học tập tại các trường Đại học – Cao đẳng. Noi gương anh trai, tôi muốn hoàn thành nghĩa vụ của người công dân trên quê hương anh hùng lực lượng vũ trang; và sớm được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân để cống hiến một phần sức lực của mình để bảo vệ Tổ quốc”, đơn xin tự nguyện của anh Hạnh nêu rõ.

Trước đó, trong năm 2018, xã Lĩnh Sơn cũng có 3 thanh niên làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn) cho biết thêm: “Phát huy truyền thống của xã anh hùng lực lượng vũ trang. Những năm gần đây, sau khi được tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, nhiều thanh niên trên địa bàn xã đã nhận thức được nên tình nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự”.

“Ngày 27/11 tới đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và huyện sẽ tiến hành đợt khám tuyển nghĩa vụ. Với những thanh niên viết đơn nêu trên, khi trúng tuyển sẽ có những ‘ưu tiên’ nhất định. Trước đó, trong năm 2018, trên địa bàn cũng có 3 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ, hiện nay đang công tác tại những nơi xa xôi của Tổ quốc”, ông Tùng chia sẻ thêm.

Việt Hòa/ Infonet.vn

Tin cùng chuyên mục: