Khử trùng nhà chăm sóc người già, binh sĩ TBN phát hiện cảnh thương tâm vì Covid-19

Binh sĩ có nhiệm vụ khử trùng các khu nhà chăm sóc cho người già ở Tây Ban Nha, nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan, phát hiện nhiều thi thể người nhiễm bệnh.

Theo Daily Mail, những thi thể người nhiễm Covid-19 này đều được tìm thấy ở cùng một khu nhà. Dịch bệnh hiện đang diễn biến phức tạp ở Tây Ban Nha khi nước này ghi nhận tổng cộng hơn 33.000 người nhiễm Covid-19 và hơn 2.200 ca tử vong.

Binh sĩ thuộc Đơn vị Khẩn cấp Quân đội (UME) đã báo cáo một số lượng thi thể người chết không xác định. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để xem có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không.

Quân đội Tây Ban Nha đã bắt đầu tập trung khử trùng các khu chăm sóc cho người già trên phạm vi toàn quốc hồi tuần trước.

Khử trùng nhà chăm sóc người già, binh sĩ TBN phát hiện cảnh thương tâm vì Covid-19 - 1

Binh sĩ Tây Ban Nha được giao nhiệm vụ khử trùng các khu vực có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Riêng tại thủ đô Madrid, các binh sĩ phát hiện 17 người chết trong tình trạng bị bỏ rơi ở các khu nhà chăm sóc.

Quan chức y tế địa phương Tây Ban Nha hôm 23.3 xác nhận 21 người khác tử vong tại một nhà chăm sóc ở Alcoy.

Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha, Margarita Robles phát biểu trên truyền hình: “Quân đội đã phát hiện tình trạng người già bị bỏ rơi, thậm chí là chết từ lâu không ai chăm sóc”.

“Chúng ta phải đảm bảo rằng những người già được tiếp cận chăm sóc và đối xử đúng mực”, bà Robles nói, khẳng định đại đa số cơ sở chăm sóc người già ở Tây Ban Nha đã làm tốt nhiệm vụ.

“Luật pháp sẽ được thực thi đối với những người không tuân thủ quy định”, bà Robles nói.

Khu nhà chăm sóc Monte Hermoso, gần công viên Casa de Campo ở thủ đô Madrid hồi tuần trước được xác định là nơi đầu tiên ghi nhận các trường hợp tử vong hàng loạt vì Covid-19.

Một chính trị gia ở Madrid thừa nhận có 20% người già tại các khu nhà chăm sóc bị nhiễm Covid-19.

Nguồn: 24h.vn

Tin cùng chuyên mục: