Là nghệ sĩ ưu tú – Chu Hùng đang diễn để ăn tiền phản động?

Chu Hùng được biết đến là một diễn viên mới nổi trong làng điện ảnh nước nhà. Với gương mặt tướng dữ, ông thường được các đạo diễn chọn vào đóng các vai xã hội đen, giang hồ, tội phạm trong suốt hầu hết sự nghiệp của mình như Bắc đại bàng trong phim Cảnh sát hình sự, vai Quang – người đứng sau Lão Phật Gia chỉ huy cả một đường dây tội phạm xuyên biên giới trong “Bí mật tam giác vàng” và mới nhất là Thế Chột trong phim “Người phán xử”. Chính vì tài năng, sự đóng góp của ông cho nền điện ảnh nước nhà mà ông đã được trao danh hiệu NSƯT.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tôi lại thấy một diễn viên Chu Hùng đang từng ngày làm méo mó hình ảnh của bản thân hay nhìn nhận theo một góc độ khác thì hình ảnh của ông đang bị lợi dụng. Đóng vai giang hồ nhưng chính ông cũng chơi rất thân với giới giang hồ đặc biệt là số giang hồ mạng đang nổi lên.

Ông thường xuyên xuất hiện trong các video các giang hồ mạng tiếp đón, giao du với nhau, ông nhiệt tình tham gia, tư vấn về nghệ thuật cho bộ phim Chạm mặt giang hồ của những Phú Lê, Đường Nhuệ đầy tính bạo lực, vô pháp vô thiên. Và trong 1, 2 năm đổ lại đây thì hình ảnh của ông cũng xuất hiện đầy rẫy trong cái nhóm hội những người yêu áo lính nhưng chỉ là lính ngụy. Hội nhóm này xuất hiện tự phát từ một vài cá nhân nhưng chừng nửa năm nay thì cũng đã biết làm quay MV với những bài nhạc vàng mà theo tôi được biết có sự tư vấn hỗ trợ của diễn viên Chu Hùng.

Là một diễn viên nổi tiếng có ảnh hưởng, là một NSƯT nhưng diễn viên Chu Hùng lại không dùng hình ảnh cá nhân của mình để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bài viết này tôi không có ý định đả phá hay chê bai, tôi muốn qua lời góp ý nhỏ, diễn viên Chu Hùng có thể chỉnh trang lại hình ảnh cá nhân của mình sao cho xứng với một NSƯT.

Là diễn viên, mình nhập vai chứ đừng để vai nó nhập mình. Không loại trừ khả năng các thế lực phản động đã mua chuộc lão để “diễn” các vai “lính ngụy” thời bình với âm mưu bình thường hóa các hình ảnh phản động thù địch, tiến tới hợp thức hóa bọn ngụy quyền SG xưa và qua đó từng bước thực hiện cuộc diễn biến hòa bình tại Việt Nam.
st

Tin cùng chuyên mục: