Linh mục Nguyễn Xuân Tính, quản xứ Khe Sắn – một kẻ vô nhân tính

Linh mục Nguyễn Xuân Tính, sinh năm 1963 tại vùng quê giáo xứ Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh. Thuở nhỏ Tính đã thể hiện mình là một đứa trẻ tinh ranh, khôn lọc lõi nên nhiều bạn bè sống cùng địa phương không ưa gì nó cả.

Chân dung LM Tính

Năm 1990 tại Nam Đàn, Nguyễn Xuân Tính dính phải một vụ Hiếp dâm và bị Công an Nam Đàn bị triệu tập xử lý, đáng ra Tính cũng đã bị ngồi tù với cái bệnh yêu râu xanh của mình nhưng do gia đình cũng hoàn cảnh, một số chị em bị bệnh tâm thần. Thế nhưng từ khi học xong lớp Bổ túc văn hóa từ năm 1997 Tính sau đó cũng theo học lớp Đại chủng viện và trở thành linh mục như bao người khác.

Năm 2013 hắn về quản xứ Khe Sắn xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nhưng với bản tính ngông cuồng, nhiều lần ép giáo dân làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật như lấn chiếm đất đai trái phép, bắt đóng nộp nhiều khoản. Trong khi đó giáo dân xã Sơn Lầm là một vùng quê miền núi nghèo, quanh năm chủ yếu phụ thuộc vào cuộc sống ven rừng không có điều kiện cho con cái ăn học.

Tuy nhiên linh mục Tính không nghĩ được như vậy mà tiếp tục chỉ đạo, ép giáo dân cướp đất giữa ban ngày, dựng tượng thánh giữa đêm khuya trong khu vực rừng phòng hộ…. Mơi đây ngày 9/6/2019, Tính đi ô tô và ném xe của một người dân vào bụi cây và đánh họ gây thương tích. Vì bức xúc quá nên người dân gần đó đã dạy cho hắn một bài học. Thế nhưng với bản tính ngông ngênh kiêu ngạo hắn la ó, giả vờ bị đau để ăn vạ, kích động giáo dân kéo vào nhà dân để gây sức ép, kéo lên trụ sở UBND xã Sơn Lâm để kích động, chống đối.

Gần đây linh mục Tính trong nhà thờ còn chửi cả Đảng, Tổ quốc khi hắn cho rằng muốn lấy đất đâu thì lấy, muốn cắm cờ đâu thì cắm kể cả chuồng trâu, chuồng bò. Như vậy Tính đã tự loại bỏ mình với tư cách công dân, không tôn trọng lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, cái mà Tổ tiên hắn và đồng bào đã hy sinh nhiều cho sự nghiệp cách mạng. Người dân và giáo dân xã Sơn Lâm đã quá bức xúc với những việc làm vi phạm pháp luật của linh mục Tính và cho rằng trong giáo hội, Giáo phận Hà Tĩnh không nên có những linh mục thế này vì chẳng những không mang được tin mừng của Chúa mà gây ra bao nhiêu hệ lụy. Nghe đâu tại nhà thờ xứ Khe Sắn bản thân Tính cũng thường xuyên mời gọi những chị em, phụ nữ đến nói chuyện, xưng tội riêng và sau đó nhiều người muốn tố cáo nhưng đều phải câm lặng Mong chính quyền và các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh cần nghiêm trị những người như linh mục Tính.

Nguồn: Hà Tĩnh Quê ta

Tin cùng chuyên mục: