Lợi dụng thông tin khánh thành tượng đài Lê-nin để xuyên tạc, chống phá

Thông tin Nghệ An chuẩn bị khánh thành tượng đài Lê- nin tại TP Vinh đang thu hút sự quan tâm, theo dõi của  người dân. Đại đa số người dân đều vui mừng, phấn khởi trước thông tin này. Việc xây dựng Tượng đài Lênin tại TP Vinh không chỉ là cụ thể hóa mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương mà còn là mong muốn của mọi người dân. Địa điểm được lựa chọn tại vị trí vườn hoa đầu đường Lênin giao với đường Nguyễn Phong Sắc là hoàn toàn phù hợp và rất ý nghĩa. Tuy nhiên, trên một số trang mạng xã hội của các đối tượng phản động, với luận điệu quen thuộc, đã cố tình rêu rao, xuyên tạc về quy mô, ý nghĩa của việc xây dựng tượng đài. Điều đó là hoàn toàn vô lý, bất nhân, bất nghĩa và không thể chấp nhận được, trái ngược với tâm nguyện, mong muốn của người dân Nghệ An.

Thứ nhất, xét về ý nghĩa lịch sử, việc đặt Tượng đài Lênin tại TP Vinh mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc giữa Việt Nam với Nga nói chung và tỉnh Nghệ An với tỉnh U-li-a-nốp nói riêng. Lịch sử cho thấy mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay luôn nồng ấm, tin cậy, vượt qua mọi thử thách của thời gian và sự biến động của lịch sử. Nhân dân Liên Xô luôn dành cho nhân dân Việt Nam những tình cảm nồng thắm và sự giúp đỡ hào hiệp. Không chỉ giúp đỡ về tiền bạc, vật chất, các chuyên gia Liên Xô còn sang tận nơi giúp Việt Nam phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhiều công trình do Liên Xô giúp ta xây dựng đã gắn bó với bao thế hệ người dân Việt Nam, đến nay vẫn phát huy hiệu quả tích cực. Hàng chục nghìn cán bộ Việt Nam được đào tạo tại Liên Xô đã trở thành những cán bộ chủ chốt, những chuyên gia giỏi trên nhiều lĩnh vực.

Thứ hai, cho đến nay, sự nghiệp, cuộc đời của Lê nin – người thầy cách mạng vô sản vẫn được các quốc gia ghi nhớ, học tập. Chính Lênin đã mở ra một thời đại mới thật sự cách mạng trong các nước thuộc địa; là người cha của cách mạng vô sản và cách mạng giải phóng dân tộc. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, chủ nghĩa Mác – Lênin dần dần được truyền bá vào Việt Nam. Những người làm cách mạng Việt Nam đã được tiếp thu ảnh hưởng đầy sức sống của Cách mạng Tháng Mười và chủ nghĩa Mác – Lênin “tựa như người đi đường đang khát mà có nước uống, đang đói mà có cơm ăn”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, từng bước quá độ tiến dần lên chủ nghĩa xã hội. Cho đến nay, những quan điểm, đường lối của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục soi sáng con đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ta.

Thực chất những luận điệu xuyên tạc, hằn học của các đối tượng phản động, chỉ với một mục đích duy nhất, tìm mọi cách để người dân hoang mang, gây hiểu nhầm nhằm tạo tâm lý bất ổn. Cần phải khẳng định lại rằng, việc xây dựng Tượng đài Lênin vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý và rất ý nghĩa, là mong mỏi của người dân hai địa phương, hai quốc gia. Mong rằng, Tượng đài Lênin sẽ sớm được khánh thành, tạo cơ hội để người dân Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội thể hiện sự tri ân sâu sắc với “người cha của cách mạng vô sản và cách mạng giải phóng dân tộc, người thầy đã đào tạo ra những chiến sĩ cách mạng khắp thế giới, chẳng những bằng lý luận cách mạng khoa học nhất mà còn bằng đạo đức cách mạng cao cả nhất” (Hồ Chí Minh).

Thi Nguyễn

Tin cùng chuyên mục: