Lý do lực lượng Công an phải xuất kích trong đêm tại Đồng Tâm

Lực lượng Công an buộc phải ra quân truy bắt các đối tượng chống đối trong đêm tại Đồng Tâm vì ngay trong tối hôm đó nhận được tin báo “nhóm Đồng Thuận” sẽ tổ chức phá hoại hàng rào đang được các đơn vị xây dựng xung quanh đất quốc phòng sân bay Miếu Môn. Vì vậy lệnh của chỉ huy là phải bảo vệ tuyệt đối hiện trường xây dựng để các đơn vị tiếp tục thi công công trình trọng điểm quốc phòng, cho nên đã huy động lượng lượng cảnh sát đến để bảo vệ hiện trường, đồng thời tuyên truyền, vận động, truy bắt các đối tượng chống đối. Tuy nhiên, các đối tượng chống đối đã không chịu đầu hàng mà còn đi quá giới hạn hết sức nguy hiểm là dùng các vũ khí giết người để ngăn cản, sát hại các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, buộc lực lượng cảnh sát phải dùng biện pháp mạnh để trấn áp đối tượng và xử lý dứt điểm vụ việc để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt bình thường cho nhân dân.

Ngày 10/1, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) vào ngày 9.1 để làm rõ 3 tội danh: giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép; và chống người thi hành công vụ.
Trước đó, sáng 9.1, Bộ Công an cho biết, từ 31.12.2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.
Trong quá trình xây dựng, sáng 9.1, một số đối tượng sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.
Lý Nguyễn

Tin cùng chuyên mục: