Nghệ An: Tai biến sau tiêm vắc xin, một cụ ông tử vong

Sau khi tiêm vắc-xin khoảng hơn 20 phút, cụ Y xuất hiện các biểu hiện tai biến; cán bộ trạm Y tế xã phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu…

Tối 20/9, thông tin từ UBND xã Long Xá (Hưng Nguyên – Nghệ An), trên địa bàn xã vừa có một cả tử vong do bị tai biến đồng thời khi vừa tiêm vắc-xin Covid-19.

Theo đó, ngày 19/9 xã Long Xá cùng các địa phương khác tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên trên địa bàn. Trong đợt này, có hơn 350 trường hợp của xã Long Xá được tiêm vắc-xin AstraZeneca tại điểm tiêm trạm Y tế xã Long Xá. Sau khi khám sàng lọc và đáp ứng đầy đủ các điều kiện ông Lê Hải Y. được tiến hành tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, sau hơn 20 phút tiêm, ông Y. có một số biểu hiện mệt, méo miệng, liệt nửa người…

3.1

Tai biến sau khi tiêm khiến cụ ông tử vong.

Thông tin từ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hưng Nguyên: Ông Y. được tiêm vắc-xin AstraZeneca ngày hôm qua. Triệu chứng của ông Y. là của tai biến chứ không phải sốc thuốc. Sau hơn 20 phút tiêm ông Y. thấy mệt, tái mặt, huyết áp rất cao, méo miệng rồi liệt nửa người. Sau đó, có xe cấp cứu đưa ông xuống bệnh viện tỉnh điều trị.

Được biết, cụ ông Lê Hải Y (82 tuổi), nguyên là Chủ tịch UBND xã Hưng Xá (Hưng Nguyên – Nghệ An). Sau hơn một ngày điều trị tại bệnh viện, cụ Y. đã không qua khỏi.

Hiện, nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Nguyễn Nam/ báo PLVN

Tin cùng chuyên mục: