Người Hà Nội mang cờ, hoa đi đón Tổng thống Trump

Hàng trăm người dân đứng nhiều giờ hai bên đường Trần Duy Hưng chờ đoàn xe Tổng thống Mỹ đi qua.

Đoàn xe Tổng thống Mỹ đi qua đường Võ Chí Công. Video: Lê Đình Tú

Từ 19h tối nay 26/2, hàng trăm người dân Hà Nội đã đổ đến khu vực khách sạn Marriott ở đường Đỗ Đức Dục để đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đến từ TP HCM, họa sĩ Hùng Cửu Long giơ cao bức chân dung ông Trump khi đứng gần khách sạn Marriott. “Bức chân dung được tôi vẽ trong một tuần. Tôi hy vọng có thể tận mắt gặp được người đứng đầu Nhà Trắng”, ông nói.

Người dân mang theo cờ Việt Nam và cờ Mỹ đứng chờ trong đêm.

Người dân hiếu kỳ đứng bên đường Đỗ Đức Dục.

Nhiều em nhỏ được bố mẹ bế đi đón đoàn xe của Tổng thống Mỹ.

Bé Quỳnh Chi (3 tuổi) và mẹ trên đường Trần Duy Hưng.

Nhiều người dân mặc áo dài và mang theo những bó hoa tươi thắm.

Lúc 21h30, xe “Quái thú” chở Tổng thống Trump cách khách sạn Marriott khoảng hơn 4 km. Lực lượng an ninh liên tục nhắc nhở người dân đứng vào trong hàng rào ở phía trước khách sạn.

Tổng thống Donald Trump tại sân bay Nội Bài.

Ông Trump thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng ông “đã đến Việt Nam”, hơn một giờ sau khi chuyên cơ Không Lực Một hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. “Cảm ơn tất cả người dân vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội”, ông viết. “Đám đông khổng lồ và rất nhiều tình cảm”.

Bài viết nhận được gần 10.700 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài phút đăng tải.

Hàng trăm người dân đứng hai bên đường Trần Duy Hưng chờ đoàn xe Tổng thống Mỹ đi qua. Nhiều người cầm điện thoại phát trực tiếp hình ảnh lên mạng xã hội.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai sẽ diễn ra vào 27-28/2 tại Hà Nội.  Nội dung dự kiến gồm: cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Theo vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục: