NGUYỄN HUYỀN ĐỨC MỘT LINH MỤC VÔ LIÊM SĨ

Ông Nguyễn Huyền Đức đã hiện nguyên hình là một linh mục vô liêm sĩ, khác hẳn với vẻ bề ngoài đạo đức trước đây.

Những chuyện để minh chứng sự vô liêm sĩ vì nhiều vô kể! từ cái ngày ông ta bước chân vào Đan viên Thiên An thì ông Đức đã đánh rơi cái “liêm sĩ” ở đâu rồi!

Hành vi côn đồ của các tu sĩ Đan viện Thiên An dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Huyền Đức khi tấn công, lăng nhục người dân địa phương.

Như chuyện ngày xưa ông Đức hay đến nhà những người dân sống xung quanh Đan viện, dân địa phương thấy thế rất quý mến thầy, luôn tôn trọng cho dù ông Đức khi đó tuổi còn trẻ, thậm chí thiết đãi đàng hoàng, của ngon vật lạ cũng để dành cho “quý thầy”. Thế nhưng từ sau chuyến tu nghiệp ở Pháp về, từ sau khi được lên làm bề trên Giám quản Đan viện Thiên An thì bất ngờ ông Nguyễn Huyền Đức quay ngoắt 180 độ với người dân. Trong đầu óc của vị linh mục dân Kim Sơn, Cư Chánh như kẻ thù, chính ông Đức đã đạo diễn những vụ lấn chiếm đất đai, nhổ cây, chặt rừng của các hộ dân, thả chó béc giê để cắn dân,… những người trước đây đã cung phụng mình. Đó phải chăng là sự trả ơn của ông Nguyễn Huyền Đức? Chính câu chuyện nhà ông Nguyễn Viết Củ chẳng hạn, cùng trang lứa với ông Đức nên các con của ông Củ luôn coi “thầy” là bạn, họ cùng chơi, cùng trò chuyện như anh em, ông Đức cũng thường xuyên ăn cơm ở nhà ông Củ,… thế nhưng chính mảnh vườn ông Củ bị ông Đức lấn chiếm đầu tiên, dãy hàng rào nơi ông Đức thường băng qua để đi chơi cũng bị nhổ bỏ không thương tiếc, chính ông Đức cho người đánh đập, dọa giết cả nhà ông Củ. Thâm hiểm hơn, ông Đức đã đào phá những ngôi mộ của gia đình ông Củ trong rừng thông cho dù nó đã yên vị mấy chục năm qua.

Đưa gái vào nhà nghỉ, tuyên bố chống phá Đảng, Nhà nước – Linh mục Nguyễn Huyền Đức đã “đánh rơi” vô liêm sĩ.

Vô liêm sĩ hơn nữa chính là sự tham quyền cố vị bất chấp giáo lý, đạo đức chỉ để thỏa mãn mục đích cá nhân của ông Đức. Chuyện trai trên gái dưới của vị linh mục đã bị phát giác, đáng ra ông Đức phải biết xấu hổ cho bản thân, cho Giáo hội thế nhưng vẫn cố “thanh minh” cho hành vi đồi bại, càng nói thì càng sai, ai đời mặt dày khi nhận cô gái kia là “cháu họ” khiến ai nghe cũng phải … nóng mặt. Tất nhiên, Bề trên Dòng Biển Đức Việt Nam và thế giới cũng … nóng mặt, kết quả là sau một đêm hoan lạc, ông Nguyễn Huyền Đức bị thuyên chuyển đi nơi khác, mất hết quyền uy của một linh mục bề trên. Những tưởng ông Đức sẽ thay đổi, sẽ tự mình chiêm nghiệm lại hành vi nào ai ngờ một lần nữa ông Đức đã tự bôi tro trát trấu lên mặt mình khi đã công khai xuyên tạc tình hình tại Việt Nam, đi đêm với những kẻ phản động, vọng nô để chống lại nhà nước và nhân dân, ông ta công khai đứng dưới “cờ vàng ba sọc đỏ” của chế độ Ngụy. Thế nhưng ông ta quên rằng cho dù ông ta chửi nhà nước Cộng sản thì ông ta cũng đang cầm cuốn hộ chiếu của Nhà nước Cộng sản và phải nhận mình là công dân của một nước Cộng sản,… Mặc dù không còn là bề trên giám quản thế nhưng thực chất ông Nguyễn Huyền Đức vẫn thường xuyên chỉ đạo mọi công việc của Đan viện Thiên An qua internet với số đệ tử trước đây, vượt mặt cả đương kim bề trên giám quản: Linh mục Đặng Hùng Tân. Chính ông Đức đã đạo diễn vụ vu khống ông Tuấn xây dựng nhà thờ tổ giày cho dù ông này có quyền chính đáng xây nhà cửa, ép ông Đặng Hùng Tân kí những bức thư đã soạn sẵn từ nước ngoài gửi về để gây sức ép với chính quyền. Thậm chí, những vụ cháy rừng gần đây ở đồi Thiên An cũng có thể là chiêu bài đánh lạc hướng dư luận ít chú ý đến cuộc bầu cử tân Bề trên giám quản nhiệm kỳ mới nhờ đó, ông Đức có thể an tâm trở về nếu trúng cử mà không phải lo hứng búa rìu, gạch đá từ dư luận những chuyện trước đây. Đúng là nham hiểm.

Có người ví sở dĩ ông Đức không có đến một cọng râu trên mép là bởi vì da mặt ông ta dày quá, râu cũng không thể xuyên qua mà mọc được.

HÀ TÂM/Huế ngày mới