Nguyễn Quang A – tên phản bội cõng rắn cắn gà nhà

Có lẽ nhiều người không biết Nguyễn Quang A là tên phản động cực kỳ nguy hiểm, nấp bóng dưới chiêu bài “Xã hội dân sự – XHDS” – Một tổ chức phi chính phủ (NGO – Non-Governmental Organization – đang hướng vào tài trợ hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam).

Ảnh: Tên “ăn cháo đá bát”, phản bội Tổ quốc Nguyễn Quang A cùng với những cái tên quen thuộc của làng “dân chủ Việt” là Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Anh Tuấn… vừa gặp Quốc vụ Khanh Bộ ngoại giao Đức – Michaelis

Sinh năm 1946 tại Bắc Ninh, năm 1965, Nguyễn Quang A có bố là liệt sĩ chống Pháp nên được miễn nhập ngũ và được cử đi học tại Hungary ngành vô tuyến điện, rồi làm luận án phó tiến sĩ và tiến sĩ tại đây. Sau đó một thời gian, tham gia giảng dạy tại Đại học Bách khoa Budapest, về nước có thời gian làm việc ở Tổng cục Điện tử Việt Nam…

Mang mác là tiến sỹ nhưng chưa có gì đóng góp cho Tổ quốc mà chống phá đất nước thì nhiều. Nói đâu xa, chỉ cần dõi theo những dấu vết, hành vi của Nguyễn Quang A trên mạng Internet cũng đã thấy rõ được bản chất của vị tiến sĩ này.

Từ khi Nguyễn Quang A tham gia làng “dân chủ Việt” với cái tên XHDS thì ông ta liên tục được các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài tài trợ, tổ chức đưa ra đi một loạt nước bên trời Tây. Và đi liền với hoạt động “du lịch miễn phí” đó là chuỗi hành động chống phá đất nước của Nguyễn Quang A.

Dấu ấn “ăn mày chính trị” của Nguyễn Quang A xuất hiện rõ nhất vào tháng 8/2015 khi ông ta cùng nhóm “Diễn đàn XHDS 21” sang Suttgart, Đức trình bày kế hoạch về lật đổ chế độ ở Việt Nam. Tại đây, Nguyễn Quang A tới Berlin tham gia các cuộc hội thảo tư tại đại học Humbol, đưa ra nhiều luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về thực trạng tình hình Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền hòng làm mất uy tín Nhà nước Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, Năm 2016, trong kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV, Nguyễn Quang A tự ứng cử đại biểu Quốc hội sau đó bị “thất cử” vì có tư tưởng, hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam bị nhân dân tố giác, ông ta tiếp tục lún sâu vào tội lỗi với nhân dân, với Đảng và Nhà nước. Nguyễn Quang A đã thường xuyên tham gia các chương trình bàn tròn của BBC, VOA, RFI, các hãng truyền thông có tư tưởng thù địch với Nhà nước Việt Nam để đưa ra các luận điệu phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đề xuất ý kiến Pháp luật Việt Nam làm ngược Cương lĩnh chính trị của Đảng và Hiến pháp Nhà nước Việt Nam, lôi kéo người Việt Nam trong và ngoài nước, những thành phần bất hảo, bất mãn, thoái hóa biến chất thường xuyên bàn kế “lật đổ, chuyển hóa chế độ Việt Nam”. Hành trình mà Nguyễn Quang A đang đi, đã lộ rõ bản chất của một kẻ hằn chế độ và hòng thực hiện thủ đoạn thay đổi chế độ tại Việt Nam.

Mấy ngày qua, Nguyễn Quang A cùng với những cái tên quen thuộc của làng “dân chủ Việt” là Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Anh Tuấn… vừa gặp Quốc vụ Khanh Bộ ngoại giao Đức – Michaelis để “tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền” và yêu cầu Đức can thiệp, không ký EVFTA với Việt Nam. Thực ra, đây là một chiêu trò để “ghi công” với đám chống cộng hải ngoại để thu hút đồng USD bẩn cho nhóm XHDS – mà ông ta đang là “nhà lãnh đạo” tích cực của nhóm này.

Với hành động trên, một lần nữa Nguyễn Quang A lại thể hiện rõ bản mặt của một kẻ không muốn dân tộc Việt Nam phát triển, luôn thể hiện rõ bản mặt của kẻ “cộng rắn cắn gà nhà” và đang muốn “rước voi về dày mộ tổ”, muốn bám chân ngoại bang để gieo rắc cái thứ “dân chủ, nhân quyền thuốc súng” lên đất nước này một lần nữa.

Qua đây cộng đồng mạng xã hội cần lên án, đấu tranh vạch mặt tên “ăn cháo đá bát” phản bội Tổ quốc – Nguyễn Quang A để góp phần giữ vững sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển không ngừng của đất nước hôm nay dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

#Lão nông tri điền

 

Tin cùng chuyên mục: