Nhận diện hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về công tác nhân sự trước thềm Đại hội Đảng

Trong thời điểm cả nước đang tiến hành đại hội đảng bộ các cấp và càng gần đến ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch và số đối tượng chống đối trong và ngoài nước càng gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đáng chú ý, những năm gần đây, các đối tượng lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là các ứng dụng, dịch vụ tiện ích trên không gian mạng ráo riết, tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng.

Mục tiêu chống phá chính là phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng; hạ thấp uy tín và thành quả cách mạng; phá hoại Đại hội XIII của Đảng; về lâu dài chính là nhằm mục đích làm sụp đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Nổi bật trong giai đoạn này là việc “tung hỏa mù” về vấn đề nhân sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Phương thức của chúng là triệt để lợi dụng kênh truyền thông internet, mạng xã hội, trang facebook cá nhân, các trung tâm truyền thông, các trang mạng, blog hải ngoại tạo thành “chiến dịch” đồng lõa, hậu thuẫn, tuyên truyền, xuyên tạc đánh vào nhận thức, tâm lý người dân theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, “góp gió thành bão”. Số đối tượng chống đối đang gia tăng phá hoại Đại hội Đảng. Điển hình như gần đây, một số cá nhân tự xưng là các nhà đấu tranh vì “dân chủ” “Lê Mỹ Hạnh”, “Hoàng Dũng”, “Trần Thị Nga” … đã phát động phong trào đổi avatar, đăng status để “ủng hộ ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành Tổng thống Việt Nam dẹp bỏ Đảng cộng sản, tuyên xưng làm Tổng thống nước Việt Nam mới dân chủ và tự do”. Thủ đoạn này của các đối tượng không mới, chỉ có khác là hình thức thực hiện đều hướng tới mục tiêu nhằm gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Những thông tin như vậy không chỉ tạo ra sự nhiễu loạn trong dư luận, gây ra những hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin trong một bộ phận quần chúng, cán bộ, đảng viên mà còn tác động, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự và quá trình chuẩn bị Đại hội 13 của Đảng.

Tuy nhiên, những luận điệu xuyên tạc như trên đã bị cộng đồng mạng vạch trần từ lâu, bản chất của những kẻ “bán nước cầu vinh” cũng đã được lôi ra ánh sáng, việc nhận diện các đối tượng và thủ đoạn chống phá đã được người dân tiếp thu một cách có chất lượng. Về cơ bản đã tạo sức đề kháng tốt cho nhân dân, góp phần vô hiệu hóa mọi thông tin độc hại của các đối tượng muốn gieo rắc vào tư tưởng của người dân. Hơn nữa, về công tác tổ chức, chúng ta có cơ sở đặt niềm tin lớn khi công tác quy hoạch nguồn cán bộ cho Đại hội XIII của Đảng và đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 được cấp ủy, tổ chức đảng các cấp chuẩn bị từ các nhiệm kỳ trước, đặc biệt là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII. Đến nay, phần việc này về cơ bản được hoàn thiện. Trung ương cũng đã thống nhất danh sách giới thiệu dự bầu Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII do tổ chức đảng các cấp, các ban, ngành Trung ương và các địa phương giới thiệu quy hoạch. Căn cứ kế hoạch tổng thể, những cán bộ trong diện quy hoạch được Trung ương và các cấp ủy quan tâm, tạo điều kiện cho đi đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển công tác để rèn luyện, thử thách qua thực tiễn với nhiều cương vị công tác từ thấp đến cao. Đây thật sự là bước chuẩn bị chu đáo, chủ động từ sớm, từ xa của Trung ương, của các cấp ủy và hệ thống chính trị trong tiến hành công tác nhân sự khóa mới.

Như vậy, có thể khẳng định, công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng đã và đang được cấp ủy, tổ chức đảng các cấp chuẩn bị chu đáo, công phu, bài bản; được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, đánh giá cao; qua đó củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt, đúng đắn của Đảng; tạo không khí phấn khởi, đồng thuận trước thềm đại hội đảng các cấp. Mặc dù công tác đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu đã đem lại những dấu hiệu tích cực, nhưng với bản chất là con rối trên bàn cờ chính trị để các thế lực thù địch sai khiến, càng gần đến Đại hội XIII của Đảng, sự chống phá của các thế lực thù địch càng quyết liệt, thâm hiểm hơn. Cho nên, mỗi chúng ta không được chủ quan mà ngược lại, cần đề cao cảnh giác, nhận diện, vạch trần và kiên quyết đấu tranh phản bác, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội…, góp phần bảo đảm sự thành công của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Phong Trần

Tin cùng chuyên mục: