Những kẻ bán nước lại đòi “dạy” người Việt lòng yêu nước

Năm nay, tròn 45 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/02/1979-17/02/2024), với những tình cảm thiêng liêng và trân quý nhất, nhiều hoạt động đã và đang được chính quyền các cấp tổ chức để tưởng nhớ về sự hi sinh anh dũng của các lớp cha anh và nhân dân các dân tộc phía Bắc; tri ân đối với thân nhân các anh, các chị đã nằm xuống để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trong dịp kỷ niệm, qua báo chí, truyền hình và mạng xã hội, những câu chuyện, những thước phim và trong hồi ký của những cựu chiến binh đã được khắc họa một cách đầy đủ, sống động, hào hùng và bi tráng nhất; những câu chuyện ấy đã tiếp tục hun đúc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong trái tim của mỗi người Việt Nam chân chính.
Đảng, Nhà nước và mỗi người dân Việt Nam yêu nước luôn ghi nhớ, biết ơn và không thể nào quên những sự hi sinh đó; chúng ta chủ trương gác lại quá khứ, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai nhưng lịch sử sẽ không được phép quên và không thể bị lãng quên, bởi lẽ mỗi tấc đất, dưới mỗi bước chân đi là xương máu của bao thế hệ. Tiếng súng đã lùi xa ở biên giới, trong bối cảnh mới, hòa bình, hợp tác và phát triển đã là xu thế không thể đảo ngược, trong tâm thế chủ động, chúng ta biết ứng xử một cách hài hòa nhất nhằm tạo ra một môi trường hòa bình, một biên giới ổn định để cùng nhau phát triển.
Tuy nhiên, như mang tính quy luật, hàng năm khi gần đến ngày 17/2, những kẻ vong quốc, những thế hệ F2, 3, 4 của đám ngụy quân, ngụy quyền – những kẻ nô lệ, tay sai của lũ cướp nước, những kẻ bán nước lại đòi “dạy” dân ta về lòng yêu nước, về sự tri ân. Điều này quá lố bịch và kệch cỡm. Những thế hệ F mang quốc tịch Tây nói tiếng Việt ngày đêm ra rả cái luận điệu cũ rích, xuyên tạc về cuộc chiến, về “nhân dân không quên”, chúng vu cáo chính quyền “bưng bít thông tin”… Chúng giả mù hay giả điếc, trong khi báo chí, mạng xã hội đã đăng tải nhiều hoạt động, đã có những chương trình truyền hình trực tiếp để tưởng nhớ những người ngã xuống; đã có những bài báo phân tích đầy đủ, tường thuật chi tiết diễn biến cuộc chiến tranh chính nghĩa, chống xâm lược của nhân dân ta… Vậy ai quên ở đây ? Không ai có thể quên? Đảng, Nhà nước thông qua báo chí cũng như mạng xã hội đã cho nhân dân ta, nhất là thế hệ trẻ thấy được sự hào hùng và tính chính nghĩa của cuộc chiến này.
Nếu có sự quên lãng ở đây, chỉ có thể là chúng, khi cố tình quên đi cái quá khứ bán nước, tay sai, bù nhìn của chính quyền Ngụy quyền Sài Gòn và chỉ có sự hằn thù chế độ của đám ngụy vong bán nước, muốn lợi dụng vấn đề này để kích động nhân tâm, kích động xu hướng bài Trung cực đoan và mục đích xấu xa cuối cùng, không bao giờ thay đổi là chống phá chế độ, phá vỡ sự bình yên của nhân dân.
Người Việt Nam yêu nước bằng cả trái tim nồng nàn và một lý trí sáng suốt, chứ không bằng âm mưu thâm độc được gieo rắc bằng sự hận thù mù quáng. Do đó, đừng dạy người Việt Nam về lòng yêu nước và sự biết ơn cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bởi các người không xứng!!!
Sen Hồng

Tin cùng chuyên mục: