Nóng: Đức trục xuất tên phản động Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ về Việt Nam

Tên phản động Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ hôm 26/3/2019 đã bị trục xuất từ Đức về Việt Nam trong khi gia đình của y đang chờ xin Canada cấp cho quy chế tị nạn.

Chiều ngày 26/3 theo giờ địa phương ở Đức, cô con gái Nguyễn Quang Hồng Ân, con của tên phản động Nhân, cho biết ba và mẹ cô đã bị cảnh sát đưa ra sân bay Munich, áp giải về Việt Nam, với chặng dừng chân ở Bangkok.

“Khoảng 8 giờ sáng nay có khoảng 10 cảnh sát đến nói rằng ba mẹ em phải ra khỏi nhà và sau đó áp giải đến thẳng sân bay Munich và trục xuất về Việt Nam trong ngay chiều hôm nay.”

Cũng trong ngày 26/3, tên phản động Nguyễn Quang Hồng Nhân viết trên email: “Cảnh sát Đức đã đến bắt và giao tôi và vợ tôi về Việt Nam… Tôi đang tị nạn chính trị tại Đức. Canada cho tị nạn và chúng tôi chuẩn bị đi Canada.”

Cô con gái của y tên Hồng Ân nói thêm:

“Tôi cũng giải thích mọi cách, đưa ra đủ mọi giấy tờ rằng chúng tôi đang xin tị nạn tại Canada, nhưng họ nhất quyết làm theo mệnh lệnh. Đúng 8 giờ 40 thì họ lôi ba mẹ tôi ra xe đưa đi.”

Cô Hồng Ân nói thêm rằng ba và mẹ cô sẽ có “công an Việt Nam chờ sẵn để tiếp nhận.” Cô cho biết như vậy sau khi nhận được cuộc điện thoại cuối cùng trước khi ba và mẹ cô bị tịch thu điện thoại di động và đưa lên máy bay ở Munich.

Nguyễn Quang Hồng Nhân là một trong những tên phản động núp bóng dưới danh nghĩa nhà văn Nguyễn Quang, từng bị chịu án phạt tù vì hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN

Năm 1979, tên phản động Nguyễn Quang bị tòa án ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa tuyên án với hành vi “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” và tổ chức đưa sinh viên, học sinh ra nước ngoài. Sau khi ra tù tên phản động không có nghề ngỗng chỉ viết khoảng 20 đầu sách xuyên tạc về tình hình Việt Nam để bán trên Amazon kiếm sống. Đến năm 2015 thì lão đã chuồn khỏi VN sang Đức để mong hưởng “tự do, vinh hoa dân chủ” nơi xứ người.

Đây chính là cái kết đắng cho những kẻ bán nước, bây giờ Đức đã rút kinh nghiệm vụ Trịnh Xuân Thanh nên những thành phần này cứ trục xuất trả về VN cho nó lành😁
Nguyễn Thị Lý

Tin cùng chuyên mục: