Pháp: Danh sách yêu cầu hay Tuyên ngôn Tháng Mười Hai?

Tại sao nước Pháp không thể ngẩng cao đầu như nước Nga trước Hoa Kỳ?

Tháng 12 ở Paris

Chúng ta bắt buộc phải viết hoa “Tháng Mười Hai” bởi đó là thời điểm tại nước Pháp nổ ra một cuộc cách mạng…Và, bạn đọc xin đừng vội ngạc nhiên khi đọc tiêu đề bài viết…

Bản chất, nội dung cuộc cách mạng đó là gì, như thế nào…muốn hiểu hết nó thì duy nhất hãy xem kỹ “Bản tuyên ngôn của các nhà cách mạng Pháp”.

Bản tuyên ngôn có gì trong đó? Và, sau đó cực kỳ quan trọng là biết, hiểu ai đứng đằng sau nó?

Chắc chắn, ngẫm suy về bản tuyên ngôn này sẽ thay đổi cách nhìn của chúng ta và tôi về cuộc biểu tình tháng 12/2018 này tại nước Pháp trong cách đặt vấn đề về bài viết trước: “Điều gì đang xảy ra ở Khải Hoàn Môn nước Pháp?”

Bản tuyên ngôn Tháng Mười Hai-Paris

Hôm nay nó cuối cùng đã trở nên rõ ràng tại sao người dân Pháp xuống đường. Những người biểu tình đưa ra yêu cầu của họ đối với chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron…

Đây là những yêu cầu của “lực lượng cách mạng”, gồm 25 điểm:

Kinh tế và lao động.

1) Cải cách hệ thống thuế. Người biểu tình được yêu cầu cấm các khoản thuế vượt quá 25% thu nhập của một người.

2) Tăng lương khẩn cấp, lương hưu và mức sinh hoạt tối thiểu 40%

3) Đối với hoạt động bình thường của tất cả các lĩnh vực công cộng, nhà nước phải tạo ra việc làm mới. Điều này chủ yếu liên quan đến sức khỏe, luật pháp và trật tự, và giáo dục.

4) Xây dựng chiến lược theo đó nhà ở sẽ được xây dựng trong thời gian ngắn cho ít nhất 5 triệu người. Biện pháp này cũng sẽ cho phép tạo ra việc làm mới trong ngành xây dựng, bên cạnh đó, tiền thuê nhà và thanh toán thế chấp sẽ giảm đáng kể. Đối với những quan chức nhổ nước bọt vào những vấn đề của người vô gia cư, hãy xây dựng một hệ thống trừng phạt nghiêm khắc.

5) Số lượng ngân hàng trong nước nên giảm đáng kể. Độc quyền ngân hàng nên bị cấm. Điều này sẽ tránh được một cuộc khủng hoảng tài chính. Nhà nước nên ngừng tiêm tiền vào ngân hàng bằng chi phí của người nộp thuế.

6) Nợ chính phủ đã được Pháp trả nhiều lần rồi! Chúng ta vẫn trả cái quái gì vậy? Hủy bỏ!

Chính trị

1) Chính quyền phải ngồi vào bàn đàm phán và cùng với người dân viết lại hiến pháp, điều này sẽ tương ứng với lợi ích của người dân, chứ không phải là quan chức. Hợp pháp hóa các cuộc trưng cầu dân ý phổ biến.

2) Không cho phép những người bị kết án trước đó nắm quyền. Các quan chức không nên giữ một số vị trí cùng một lúc. Để xóa bỏ hệ thống liên kết vận động hành lang.

3) Để có được chủ quyền kinh tế và nhà nước đầy đủ, Pháp có nghĩa vụ phải rời khỏi EU. Ngừng cho ăn các nước khác! Mong muốn này đã được lên tiếng tại một cuộc trưng cầu dân ý phổ biến năm 2005!

4) Trừng phạt các doanh nhân lớn và các quan chức lương cao, bằng mọi cách có thể tránh phải trả thuế thích hợp. Như một vấn đề cấp bách, để thu hồi nợ công từ các công ty lớn với số tiền 80 tỷ euro.

5) Để cấm mọi tư nhân hóa: nhà nước có nghĩa vụ phải trả lại quyền sở hữu cho các đối tượng được tư nhân hóa trước đây: sân bay, đường sắt, đường cao tốc, và tương tự.

6) Loại bỏ ngay lập tức tất cả các camera và radar khỏi đường và đường. Chúng hoàn toàn vô dụng và không phải là một phương tiện để ngăn ngừa tai nạn, mọi người từ lâu đã hiểu rằng đây là một loại thuế che giấu.

7) Trong hệ thống giáo dục nên bị phá hủy phương pháp giảng dạy tư tưởng.

8) Để tạo ra một phạm vi công lý miễn phí và có thể truy cập được cho tất cả các phân khúc dân số.

9) Không nên độc quyền trong các phương tiện truyền thông. Phá hủy gia đình trị giữa đại diện truyền thông và các quan chức chính phủ. Các phương tiện truyền thông nên được phổ biến…

10) Hiến pháp cần có một điều khoản về quyền tự do dân sự và lệnh cấm các cơ quan chức năng can thiệp vào giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các tổ chức gia đình.

Môi trường và sức khỏe.

1) Để đăng ký trong pháp luật, nghĩa vụ đối với các nhà sản xuất xe phải kéo dài thời hạn sử dụng tối đa 10 năm và có sẵn trong kho bất kỳ phụ tùng thay thế nào.

2) Cấm sản xuất bao bì nhựa và các vật chứa khác, nó gây ô nhiễm mọi thứ xung quanh.

3) Cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe, cấm các công ty dược phẩm ảnh hưởng đến bộ y tế.

4) Cải cách trong nông nghiệp. Loại bỏ khỏi cửa sổ tất cả các sản phẩm có GMO và các chất phụ gia khác có hại cho sức khỏe con người.

5) Giảm nhập khẩu và phát triển các biện pháp bảo vệ môi trường.

Đối ngoại

1) Ngày mai, rút khỏi NATO và áp đặt lệnh cấm sự tham gia của các lực lượng vũ trang quốc gia vào bất kỳ sự thù địch nào.

2) Ngừng chính sách cướp bóc cũng như sự can thiệp chính trị và quân sự vào Châu Phi; rút binh lính Pháp ở đó về nước ngay lập tức; tạo quan hệ ngoại giao với các nước Châu Phi trên cơ sở bình đẳng.

Paris phải chấm dứt chính sách thuộc địa của mình đối với châu Phi. Trả lại tất cả tiền được lựa chọn bất hợp pháp cho các quốc gia này.

3, Ngăn chặn dòng người nhập cư mà nước Pháp không thể tiếp nhận hay hòa nhập vào văn hóa Pháp do cuộc khủng hoảng nền văn minh sâu sắc chúng ta đang có hiện nay

4, Tôn trọng luật pháp quốc tế và các thỏa thuận đã ký kết.

Theo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục: