Quán quân đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung cân nhắc việc đi du học ở Úc

Đây là chia sẻ của Trần Thế Trung – chủ nhân của vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 về kế hoạch của mình sau khi giành được phần thưởng 35.000 USD để đi du học ở nước Úc.

Một ngày sau khi leo núi thành công và trở thành Quán quân vô địch mùa Olympia năm 2019, Trần Thế Trung đã trở lại cuộc sống bình thường và dự kiến đến chiều tối hôm nay sẽ về đến Nghệ An.

Gia đình và Trần Thế Trung cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức chương trình, các cơ quan đoàn thể, cùng đông đảo khán giả quê nhà và khán giả truyền hình cả nước đã ủng hộ và theo sát trong suốt quá trình tham dự cuộc thi của Trung và cho em động lực để em hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc nhất.

Trần Thế Trung với giải thưởng giá trị sau khi đạt giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: Internet

Đến thời điểm này, mặc dù đã có trong tay phần thưởng 35.000 USD để đi du học ở nước Úc, nhưng Trần Thế Trung cũng cho biết “sẽ cân nhắc có hay không việc đi du học”: Em đang còn khoảng 1 năm nữa để hoàn thành chương trình THPT và đang còn nhiều sự lựa chọn. Vì thế, em cần thời gian để đưa ra quyết định của mình việc có hay không đi học ở nước ngoài.

Trước đó, sau khi cuộc thi kết thúc Trần Thế Trung cũng đã trả lời với các phương tiện thông tin đại chúng việc sẽ trở về Việt Nam làm việc sau khi đi du học.

Trần Thế Trung là một học trò năng động ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH

Em cũng cho biết: Tất nhiên, những anh chị đi du học và ở lại nước ngoài cũng có cách riêng để xây dựng đất nước. Nhưng với riêng em, em có lý do để quay về. Có thể bởi em sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, ông em là Trưởng khoa lịch sử Đảng, bố em là sỹ quan quân đội và mẹ em lại là một giáo viên dạy Chính trị nên từ nhỏ em luôn mong ước được gắn bó với quê hương, đất nước mình.

Trần Thế Trung sinh ra trong một gia đình truyền thống, có bố là sỹ quan và mẹ từng là giáo viên dạy môn Chính trị, ông nội là Trưởng khoa lịch sử Đảng. Ảnh: GĐ cung cấp

Trả lời phỏng vấn Báo Nghệ An trước cuộc thi Olympia 1 tuần, Trần Thế Trung cũng đã chia sẻ nhiều ước mơ. Đặc biệt, dù là một học sinh chuyên về khối Tự nhiên và từng đạt giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý nhưng em lại rất đam mê ngành truyền thông và hiện đang là Trưởng ban kỹ thuật của tờ nội san trường Phan với vai trò là người thiết kế, trình bày báo.

Vì thế, sau này, Trần Thế Trung mong ước sẽ theo học một trường báo chí hoặc một trường đại học chuyên về ngành công nghệ thông tin để theo đuổi sở thích của mình.

Tin cùng chuyên mục: