Sự thật về người ném dép vào lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh

Hôm qua, trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm dẫn đầu, đã xảy ra sự việc một người phụ nữ đã cầm chiếc dép của mình ném về hướng bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Sự việc trên đã được ghi lại bằng điện thoại và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, mấy anh dân chủ nhanh chóng ca ngợi hành động trên của “dân oan Thủ Thiêm”, ví nó như hành động phản kháng của người dân với chính quyền,…

Chân dung Nguyễn Thị Thùy Dương

Danh tính người phụ nữ trên nhanh chóng được xác định, đó là Nguyễn Thị Thuỳ Dương (sinh năm 1990, ngụ phường Bình Trưng Đông, quận 2), trang cá nhân của cô gái này cũng nhanh chóng được xác định. Lần theo trang cá nhân, người bình thường cũng có thể thấy, cô này cũng chẳng phải dạng bình thường. Trang cá nhân thông tin về cá nhân thì ít mà chủ yếu chia sẻ các bài viết chống chính quyền, dẫn dắt các bài viết từ các nguồn các trang phản động như VOA, Dưa leo,… thì nhiều. Chưa rõ cô ta có phải là “dân oan” Thủ Thiêm hay không (nhiều khả năng không phải) nhưng đọc những lời lẽ trên mạng, tư tưởng của cô ta với đám dân chủ không khác là mấy, thậm chí có thể khẳng định “cùng một ruộc”. Hành động “ném dép” của cô ta hoàn toàn là hành vi chống đối, xúc phạm người khác, chứ không thể là hành động của một người dân đang đòi quyền lợi cho mình.

Thế nên, đừng lấy hành động của cô ta để gắn mác “người dân Thủ Thiêm”, hành động phản kháng của người mất đất. Bởi lẽ, tôi tin rằng, người dân Thủ Thiêm chẳng bảo giờ có hoạt động vô văn hóa như vậy. Trong khi chính quyền và người dân đang đối thoại, những hành động thiếu văn hóa, thậm chí vi phạm pháp luật của cô ta không thể giải quyết vấn đề, mà thậm chí là xấu hình ảnh người dân Thủ Thiêm – vốn đang kiên trì đòi công lý cho mình, hiện đang được cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân đồng thời đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Chính cô ta đang bôi xấu hình ảnh “người dân Thủ Thiêm” mà thôi.

Lê Dung Anh

Tin cùng chuyên mục: