Thật nực cười khi Lê Dũng Vova tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Mới đây trên facebook cá nhân, Lê Dũng Vova cho biết sẽ tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15. Điều đó ngay lập tức đã bị cư dân mạng lên tiếng phản đối, bóc mẽ và cho rằng Lê Dũng Vova lại đang diễn trò hề giống như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện… ở các kỳ bầu đại biểu quốc hội trước đó.
Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Lê Dũng Vova viết:
“Lê Dũng Vova – Ứng viên độc lập, không đảng phái, tham gia tranh cử ĐBQH khóa 15, bà con ủng hộ nha!…”; “Ứng viên Lê Dũng Vova (tên thường gọi) sẽ có trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội tự ứng cử năm nay. Bà con cử tri hãy Vote cho Dũng Vova nhé, hồ sơ đang làm đây rồi”.
Có thể thấy, việc nhiều đối tượng chống phá núp dưới danh nghĩa hoạt động dân chủ ra tự ứng cử đại biểu quốc hội không còn là trò diễn mới mẻ. Thực chất đã nhiều đối tượng lợi dụng quyền tự ứng cử để thực hiện các hoạt động chống phá, phá hoại kỳ bầu cử đại biểu quốc hội. Điển hình như kỳ bầu cử đại biểu quốc hội khóa trước, các đối tượng đã vận động nhiều người tham gia tự ứng cử, tạo thành phong trào “tự ứng cử”.
Âm mưu của các đối tượng cũng không khó để nhận ra. Một mặt, họ đang cổ súy cho các đối tượng đang hoạt động chống Nhà nước, mặt khác tìm cách chui vào cơ quan quyền lực cao nhất để đẩy mạnh các hoạt động chống phá, nếu thất bại sẽ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, xuyên tạc, ‘đổi trắng thay đen’ rằng bầu cử đại biểu quốc hội ở Việt Nam là không công bằng, mất dân chủ…
Chỉ mới tháng trước thôi Lê Dũng VoVa bị cộng đồng mạng bóc phốt, thậm chí nhận mưa “gạch, đá” về hành vi thách thức cơ quan chức năng một cách ngông cuồng khi ném vào sọt rác giấy triệu tập của cơ quan an ninh mà nay hắn đã “mặt dày” đến độ tự ứng cử ĐBQH.
Đời tư thì càng chẳng ra gì, ai mà chẳng biết seri chuyện Dũng VoVa vũ phu với vợ ra sao và mèo mả, gà đồng, cặp kè, bồ bịch với người phụ nữ khác như thế nào?
Thực tình bản thân tôi tự hỏi, cái loại dân chủ nửa mùa như Lê Dũng VoVa nhìn đâu cũng thấy “tởm” thì đại diện được cho ai mà mơ hão làm ĐBQH.
Chắc kết cục của Lê Dũng VoVa cũng như hầu hết các nhà zân chủ từng trơ trẽn tự ứng cử ĐBQH đều bị loại ở vòng hiệp thương khi lấy phiếu tín nhiệm ở nơi công tác, nơi cư trú. Tư cách, đạo đức đã u uế như vậy rồi thì dân nào, cử tri nào cầm lá phiếu bầu cho hắn.
Trần Bình

Tin cùng chuyên mục: