Thế giới nhìn vào Việt Nam: Forbes “Chưa từng có quốc gia nào như Việt Nam!”

Ngày 7/9, tờ Forbes đã có bài viết với tiêu đề “Top 10 Fastest, Biggest, Most In U.S. Trade” (Top 10 quốc gia phát triển nhanh, mạnh nhất với thương mại Mỹ), trong đó tờ Forbes nhận định Việt Nam lọt vào top 2 các đối tác thương mại của Mỹ có nền kinh tế tăng trưởng vượt trội, nhanh và ổn định nhất thế giới từ đầu 2020 đến nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong danh sách mà Forbes đưa ra, Việt Nam chỉ xếp sau Thụy Sĩ, quốc gia sở hữu dự trữ vàng bình quân đầu người lớn nhất thế giới. Và Campuchia là quốc gia xếp thứ 3 danh sách, bởi sản lượng xuất khẩu về may mặc vượt trội trong năm 2020.

Leo lên từ vị trí 28 vào năm 2019, chỉ sau 1 năm Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng chục đối thủ nặng ký để xếp thứ 2 trong danh sách với tỷ suất thương mại chiếm 43,14%. Điều này đã khiến Forbes nhận định “Việt Nam chính là quốc gia phát triển nhanh chóng vượt trội nhất thế giới 20 năm gần đây!”.

Thật khó tin, nhưng Việt Nam chính là 1 trong 50 đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ phát triển vô cùng nhanh chóng trong suốt hai thập kỷ qua, chưa từng có quốc gia nào làm được như Việt Nam. Tương lai tới, Việt Nam sẽ dần trở thành một trung tâm sản xuất thay thế cho Trung Quốc.”, Forbes đưa ra lời nhận định.

Theo C.K Tong, Giám đốc điều hành của BW Industrial Development, một liên doanh giữa qũy đầu tư tư nhân của Mỹ cũng đưa ra nhận định rằng nền kinh tế Việt Nam trong những năm tới sẽ có thể vượt xa Thái Lan, Indonesia và cả Singapore.

Việt Nam thật sự là một quốc gia có sự phát triển đáng gờm!”, theo ông C.K Tong.

Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Donald Trump

Bảo Trâm (Lược dịch theo Forbes)

Tin cùng chuyên mục: