Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch

Mặc dù phó chủ tịch HĐND huyện đã nhận sai, nhưng cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm khi ông này không chấp hành kiểm dịch.

Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản đập bàn, to tiếng tại chốt kiểm dịch COVID-19 – Video: TTO

Ngày 12-4, ông Lưu Văn Thanh – phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, “nhân vật chính” trong video chống đối chốt kiểm dịch – đã chính thức lên tiếng nhận sai và xin lỗi.

Trước đó, Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản cũng đã có cuộc họp, xem xét vụ việc và yêu cầu ông Thanh báo cáo.

Ông Lưu Văn Thanh giải thích lý do không kiềm chế, dẫn tới hành động nóng giận là do sáng 3-4, khi ông đi làm từ nhà qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại thị xã Bình Long thì bị cảnh sát giao thông trong chốt chặn lại. Do ông Thanh giải thích là người địa phương, nhà gần, đã được cảnh sát giao thông cho đi nhưng sau đó một cán bộ kiểm soát quân sự lại gõ cửa xe để kiểm tra nên ông Thanh nảy sinh bực tức.

Trong lúc nóng giận tôi đã không kiềm chế được hành động của mình. Sau khi xem lại đoạn video, tôi cảm thấy hối hận và xin nhận sai, gửi lời xin lỗi tới các cán bộ của chốt kiểm dịch

Ông Lưu Văn Thanh

Trong lúc cả nước đang thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ thì không có trường hợp nào ngoại lệ. Việc phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản chống đối chốt kiểm dịch trong video được quay lại là rất phản cảm, cần phải xử lý nghiêm

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi

Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu đình chỉ công tác phó chủ tịch HĐND chống đối kiểm dịch - Ảnh 4.

Ông Lưu Văn Thanh – phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản – Ảnh cắt từ video.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Lợi – bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước – cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh.

Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Thanh đã được Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước xem xét vào ngày 10-4 (thứ sáu) và dự kiến ngày 13-4 (thứ hai), cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước sẽ công bố chính thức.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, một video được ghi lại vào ngày 3-4, ông Lưu Văn Thanh – phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản – đi ôtô cá nhân qua một chốt kiểm soát nằm trên thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Trong video, ông Thanh cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch, cho rằng “tại sao kiểm tra xe tôi mà không kiểm tra các xe khác?”. “Tôi đã kiểm tra ở nhà rồi”.

Khi được cán bộ quân sự giải thích tổ, chốt kiểm soát có quyết định thành lập của cơ quan chức năng, ông Thanh vẫn không chấp hành, thậm chí còn bức xúc tới mức đập tay xuống bàn làm việc.

Mặc dù có một phụ nữ đi cùng can ngăn, nhưng ông Thanh không giảm bớt bức xúc. Ông này còn dùng điện thoại chụp hình lại các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

BÁ SƠN/ Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục: