Trưởng khoa dược Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp nghi tự tử tại nhà

Ngày 1-6, thượng tá Trần Trung Quốc – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp – xác nhận có tiếp nhận thông tin vụ trưởng khoa dược ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp chết tại nhà riêng ở TP Cao Lãnh.

Trưởng khoa dược Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp nghi tự tử tại nhà - Ảnh 1.

Các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp phong tỏa khu vực nhà bà O. để điều tra nguyên nhân – Ảnh: MINH KHANG

“Hiện nay có nhiều tin nói bà này tự tử tại nhà nhưng chúng tôi chỉ tiếp nhận là có người chết tại nhà riêng. Hiện nay đang chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh vụ việc xem bà này chết do bệnh hay do gì”, thượng tá Quốc nói.

Người chết là bà N.T.T.O. (52 tuổi), trưởng khoa dược của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, nghi do tự tử tại nhà riêng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an, viện kiểm sát đã tập trung tại khu vực nhà riêng của bà O. trên tuyến quốc lộ 30, thuộc phường Mỹ Phú để phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Công an tỉnh và các ngành chức năng khẩn trương khám nghiệm và điều tra nguyên nhân.

Trưa 1-6, trên mạng xã hội đã xuất hiện bức thư tuyệt mệnh được cho là của bà O., trưởng khoa dược Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, để lại đại ý: Vụ chỉ định thầu rút gọn test PCR của Việt Á bà O. không nhận tiền, quà từ Công ty Việt Á nhưng tinh thần của bà O. bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ lúc bắt đầu mua sắm chỉ định thầu vào cuối tháng 5-2021 đến hiện tại tháng 5-2022. Bà O. luôn lo lắng không yên.

“Hơn nửa năm ròng rã cùng ngành y tế chống dịch, không nghỉ ngơi và gần như không lo gì được cho con cái. Dịch tạm ổn là đến “hậu COVID-19″, phải giải trình, kiểm điểm… thậm chí bây giờ còn bị nghi ngờ là có nhận tiền huê hồng, nhiều lần phải làm việc với cảnh sát điều tra, thật nhục nhã! Mỗi ngày tôi sống trong lo sợ, sợ công an tới còng tay dẫn đi. Con cái tôi vì thế sẽ bị tổn thương”.

“Đây có phải là “phần thưởng” dành cho tôi không? Nguyện vọng của tôi: tìm ra nguyên nhân vấn đề, xử đúng người đúng tội”, bức thư có đoạn.

Trả lời câu hỏi Tuổi Trẻ Online có hay không đây là “thư tuyệt mệnh” của bà O. thì đại tá Nguyễn Văn Hiểu – giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp – khẳng định: “Hiện nay công an đang làm rõ nguyên nhân cái chết của bà O. Chúng tôi chưa thấy bức thư tuyệt mệnh đó. Khi tiếp nhận vụ án sai phạm mua sắm thiết bị y tế liên quan Việt Á thì chúng tôi có mời tất cả các y, bác sĩ liên quan chứ không riêng gì bà O.”.

Được biết, bà O. có trình độ thạc sĩ và đã nhiều năm làm trưởng khoa dược của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Chồng bà O. là phó giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Tháp.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ ngày 7-2 đến 4-3, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, thuốc và việc sử dụng các nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh.

Kết quả tổng giá trị hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm của các đơn vị trong giai đoạn năm 2020 – 2021 trên 742 tỉ đồng. Trong đó mua sắm trang thiết bị y tế gần 84 tỉ đồng, vật tư y tế hơn 182 tỉ đồng, sinh phẩm xét nghiệm trên 305 tỉ đồng và kit xét nghiệm gần 170 tỉ đồng.

Riêng với Công ty Việt Á, các đơn vị đã mua sắm thông qua 10 gói thầu, với giá trị hợp đồng hơn 233 tỉ đồng. Tuy nhiên giá trị thực tế mua sắm hơn 197 tỉ đồng, đã thanh toán cho Công ty Việt Á gần 157 tỉ đồng, còn lại hơn 40 tỉ đồng chưa thanh toán.

Theo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục: