Tung tin ‘tím mắt’ sau ngày nhập ngũ, quản trị 19 tuổi một fanpage bị phạt 12,5 triệu

Ngày 16-2, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với một quản trị viên fanpage Facebook mang tên “Thủy Nguyên Entertainment”, do tung thông tin sai sự thật.

Cơ quan Công an huyện Thủy Nguyên làm việc với C. và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng liên quan việc tung hình ảnh kèm nội dung sai sự thật lên mạng xã hội – Ảnh: THỦY NGUYÊN

Cụ thể, Công an huyện Thủy Nguyên xác định vào 14h03 ngày 12-2, trang Facebook mang tên “Thủy Nguyên Entertainment” đã đăng tải bài viết với nội dung: “Ngày đầu nhập ngũ” nhưng đính kèm hình ảnh một thanh niên bị bầm tím mắt mũi.

Sau khi đăng tải, bài viết thu hút hơn 4.600 lượt người tiếp cận cùng hàng trăm lượt thích, bình luận, chia sẻ. Bài viết này được đăng tải chỉ sau một ngày UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2020 (ngày 11-2).

Công an huyện Thủy Nguyên đã xác minh thông tin và hình ảnh bài viết, qua đó khẳng định những thông tin trong bài viết này là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân nói chung và gia đình, phụ huynh có con em đang tham gia nghĩa vụ quân sự nói riêng, đặc biệt gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mở rộng tìm hiểu, cơ quan chức năng xác minh người quản lý trang fanpage Facebook “Thủy Nguyên Entertainment” là Dương Đức C. (19 tuổi, trú tại thôn 5, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên).

Tại cơ quan Công an, C. thừa nhận việc đã đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook để “câu view”, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng đối với trang do mình làm quản trị viên.

Theo Dương Đức C., trong ngày 12-2, sau khi xem hình ảnh một thanh niên bị bầm tím mắt trên mạng Internet thì đã copy về, đăng lại trên fanpage kèm theo thông tin sai sự thật. C. sau khi làm việc với cơ quan chức năng đã chủ động gỡ bài đăng nói trên, đính chính lại thông tin và cam kết không tái phạm.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an huyện Thủy Nguyên đã lập hồ sơ, xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 12,5 triệu đồng đối với Dương Đức C. về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục: