Vạch trần “kế ly gián” Thủ tướng và Thường trực Ban Bí thư trước thềm đại hội 13

Nhiều người bảo rằng trong 36 kế của binh pháp Tôn Tử thì “ly gián kế” được coi là thâm hiểm nhất để hạ gục đối thủ. Bởi vậy nên, thời gian qua giới dân chủ đang ráo riết, tận dụng triệt để chiêu thức “gắp lửa bỏ tay người” này để đánh vào lòng tin của người dân, tạo bất ổn trong xã hội, chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo Đảng và nhà nước.
Mới đây thôi, trên trang “Chân Trời Mới Media” đăng bài viết của tác giả “Sông Quê” với tựa đề “Phúc – Vượng đấu đá để giành chức Tổng Bí thư”, xuyên tạc rằng “Vụ việc Đường Nhuệ, chạm tới Thái Bình ngay trước thềm đại hội 13 có thể được coi là một cú tát của một đối thủ chính trị nào đó nhằm hạ uy tín của ông Trần Quốc Vượng”. Đúng là phải phì cười với phân tích của các “giáo sư dựng chuyện”, theo như các nhà dân chủ thì mọi hỉ nộ ái ố, vụ việc nào đang nóng hiện này thì đều liên quan tới công tác nhân sự đại hội 13. Phải công nhận những bộ óc của các nhà dân chủ quả xứng tầm các “nhà khoa học giả tưởng” hàng đầu thế giới khi từ vụ án hình sự có thể bẻ lái thành câu chuyện đấu đá nội bộ. Nếu không khách quan nhìn nhận vụ việc này, có lẽ nhiều người sẽ rơi vào bẫy “âm mưu thanh trừng phe phái” của “các thánh” dựng chuyện, vẽ ra.
Còn nhớ Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã kiên quyết nói rằng: “Đấu tranh với tội phạm, ngăn chặn tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân là công việc của ngành công an…”. Và nếu ai để ý sẽ thấy, thời gian qua lực lượng công an đã triệt phá hàng loạt băng nhóm tội phạm bảo kê, xã hội đen lộng hành như: Quang “con” ở Nam Định; Quảng “ke” ở Đà Nẵng; Hưng “kính” ở Hà Nội; Toàn “đen” ở Đồng Nai và mới đây là Đường Nhuệ ở Thái Bình, Loan “cá” ở Đồng Nai… hàng loạt giang hồ khét tiếng tại nhiều địa phương đều bị dính vào vòng lao lý, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Có thể thấy, đấu tranh với tội phạm xã hội đen là công việc trước giờ của lực lượng công an chứ không phải tới đại hội 13 mới triệt phá. Cuộc chiến này của ngành công an đang được người dân ủng hộ, ấy vậy mà qua ngòi bút của những kẻ bới móc thành câu chuyện “cung đình bí sử”. Thực tế chẳng phải chuyện phe phái, cũng không có chuyện thanh trừng. Trong cuộc chiến, tấn công vào các băng nhóm, nếu có “thanh trừng” thì những kẻ cầm đầu các tổ chức xã hội đen, lộng hành, bất chấp pháp luật chẳng phải là đáng để “thanh trừng” hay sao? Nếu có chuyện phe phái, thì ở đây là phe người dân và lực lượng công an diệt trừ cái xấu, cái ác!
Vẫn biết là chiêu trò “bình mới rượu cũ” nhưng cách vẽ chuyện của các đối tượng có vẻ như táo bạo, quả quyết hơn trước rất nhiều, khi xuyên tạc rằng “Ngay sau vụ việc Đường Nhuệ, dư luận lại xôn xao về chuyện nâng khống giá mua máy xét nghiệm covid -19 ở Quảng Nam, đây là quê hương của đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”. Rồi thì “Vụ việc Đường Nhuệ ở Thái Bình và mua giàn máy thử covid -19 ở Quảng Nam đã gây đồn đoán về cuộc chiến đấu đá chính trị ngầm giữa ông Vượng và ông Phúc”. Có thể thấy, các đối tượng không tìm được những kẽ hở để chống phá, nên đành phải chơi bẩn bằng cách cố nặn ra câu chuyện hoang đường, sai sự thật như trên. Trong khi thực tế, không chỉ riêng Quảng Nam mới bị kiểm tra việc mua máy móc thiết bị chống dịch, mà hàng loạt các địa phương như Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Thanh Hóa… cũng đều bị sờ gáy về chuyện nâng khống giá mua máy xét nghiệm. Xin hỏi các nhà dân chủ không biết hay là cố tình lờ đi, không nhắc đến cho người đọc biết? Ngay cả Thái Bình cũng bị đưa vào “tầm ngắm” để điều tra việc các cán bộ mua máy móc thiết bị y tế đấy, mà nếu theo suy luận của các “nhà phân tích” há chẳng phải ông Trần Quốc Vượng cũng đang “triệt đường sống” của chính mình hay sao?
Thời gian qua, thấy dư luận quan tâm nhiều đến vụ án vợ chồng Đường Nhuệ cũng như cơ quan điều tra các sai phạm trong việc mua máy móc trang thiết bị y tế chống dịch. Cũng bởi thế mà các đối tượng không bỏ lỡ cơ hội vàng để bẻ lái, chính trị hóa thành câu chuyện thanh trừng phe phái. Cơ mà có một điều các nhà dân chủ không thể ngờ là qua việc các cơ quan chức năng quyết liệt xử lý triệt để những băng nhóm tội phạm, rồi những con sâu đục khoét trong bộ máy đã cho thấy được lòng dân, niềm tin của bách tin với những gì mà Đảng và nhà nước đang làm. Và đó chính là bức tường thép chặn đứng những trò xuyên tạc vớ vẩn, bẩn thỉu.
Càng gần tới đại hội 13, thì có vẻ như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao đang được các nhà dân chủ “chăm sóc đặc biệt”, khi sự kiện nào nóng hổi cũng đều gán thành đấu đá nội bộ để giành ghế. Âm mưu này của các đối tượng được coi như bắn một mũi tên trúng hai đích, vừa suy giảm uy tín cá nhân lãnh đạo, ly gián, gây mất đoàn kết nội bộ, nghi ngờ lẫn nhau; vừa làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, làm cho người dân nhìn vào đâu cũng thấy tiêu cực. Thế nhưng, tất cả những chiêu trò ấy chỉ là chút bóng tối, sẽ nhanh chóng bị ánh sáng của sự thật xua tan đi.
#Benkiasongduong

Tin cùng chuyên mục: