Vụ Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình khi tử vong vẫn cầm lựu đạn trên tay

Liên quan đến vụ gây rối ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Bộ Công an cho biết, ông Kình khi tử vong vẫn cầm quả lựu đạn trên tay.
Keyword đầu tiên có dấu
Ông Lê Đình Kình

Sáng 11/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, khi khám nghiệm tử thi, trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả lựu đạn.

Lời khai của một số đối tượng bị bắt còn xác nhận ông Kình là kẻ cầm đầu, chủ mưu các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong vụ việc tại Đồng Tâm.

Trước đó, tối 10/1, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an xác nhận người tử vong trong các đối tượng chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình.

Chiều 10/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sỹ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường.

Báo Giao thông

Tin cùng chuyên mục: