Vừa đến Việt Nam, Chủ tịch Kim Jong-un đã nói lời “Cảm ơn Việt Nam”!

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP phủ Mai Tiến Dũng cho biết trong lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un tại sân ga Đồng Đăng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có lời cảm ơn và chia sẻ ban đầu gửi đến nhân dân và nhà nước Việt Nam.

Sáng nay, trả lời Báo Người Lao Động, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết vào hơn 8 giờ sáng 26-2, đoàn tàu bọc thép được cho là chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã vào đến sân ga Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam ra đón đã chúc mừng Chủ tịch Kim Jong-untham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều và đến thăm chính thức Việt Nam.

“Do thời gian cũng ngắn nên Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nói lời rất cảm ơn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều và cảm ơn một không khí chào đón nồng nhiệt” – ông Mai Tiến Dũng cho biết.

 Vừa đến Việt Nam, Chủ tịch Kim Jong-un đã nói lời Cảm ơn Việt Nam!  - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay các quan chức Việt Nam ra đón tại ga Đồng Đăng – Ảnh: Nhung Thanh

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tại Ga Đồng Đăng và Lạng Sơn, không khí chào đón Chủ tịch Kim Jong-un rất tuyệt vời, bà con nô nức phấn khởi.

“Bà con tâm sự rất tự hào, thể hiện sự vui mừng, hồ hởi hết sức chân thành. Đặc biệt là bà con rất tự giác. Nhiều công trình, lều lán lấn chiếm trái phép, lấn chiếm lòng lề đường ở Lạng Sơn rất nhiều năm thì nhờ sự kiện này, bà con đã tự giác dọn dẹp hết” – ông Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cho rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam là sự kiện lịch sử và Việt Nam đã góp phần vào mục tiêu hòa bình thế giới.

“Đây là dịp hiếm có để Việt Nam thể hiện trách nhiệm và cộng đồng quốc tế đặt lòng tin vào nước chủ nhà. Qua đây, vị thế, vai trò của Việt Nam cũng được nâng lên từ việc đảm bảo an toàn, an ninh, công tác hậu cần và chia sẻ được những kinh nghiệm nội tại của Việt Nam” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Đúng 8 giờ 30 phút sáng nay 26-2, sau lễ đón trang trọng tại ga Đồng Đăng, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành về Thủ đô Hà Nội.

Vào 11 giờ trưa cùng ngày, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn Đại biểu Triều Tiên đã về đến khách sạn Melia Hà Nội, bắt đầu chuyến công du tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 và thăm chính thức Việt Nam.

Theo Bảo Trân

NLĐ

Tin cùng chuyên mục: