Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Ukraine mất hơn 80.000 quân từ đầu năm 2024

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 2/4 cho biết lực lượng Ukraine đã mất hơn 80.000 quân kể từ đầu năm 2024.

Theo RT, trong cuộc gặp với lãnh đạo lực lượng vũ trang Nga ngày 2/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết lực lượng Ukraine đã mất hơn 80.000 quân kể từ đầu năm 2024.

“Ngoài ra, hơn 14.000 thiết bị quân sự Ukraine cũng đã bị lực lượng Nga phá hủy kể từ tháng 1, bao gồm 1.200 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác”, ông Shoigu cho biết thêm, đồng thời tuyên bố rằng quân đội Nga đang tiếp tục làm giảm “khả năng chiến đấu của đối phương”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. (Ảnh: RT)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. (Ảnh: RT)

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, bất chấp việc Kiev không thành công trên chiến trường, giới lãnh đạo Ukraine “vẫn đang cố gắng thuyết phục các nhà tài trợ phương Tây về khả năng chống lại Quân đội Nga”.

Ông nói thêm rằng để làm như vậy, “Kiev đã sử dụng biện pháp khủng bố và tấn công tầm xa vào lãnh thổ Nga, nhắm vào dân thường”.

Để đáp trả các cuộc tấn công của Kiev, Bộ trưởng Shoigu cho biết chỉ riêng trong tháng 3, quân đội Nga đã thực hiện 190 cuộc tấn công nhóm và hai cuộc tấn công lớn bằng vũ khí có độ chính xác cao và máy bay không người lái, nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự và năng lượng của Ukraine.

Tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng quân đội Ukraine đã mất tổng cộng 444.000 quân kể từ khi xung đột giữa hai nước bùng phát vào tháng 2/2022, trong đó có tới 166.000 người thiệt mạng trong cuộc phản công thất bại vào mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố hồi tháng 2 vừa qua rằng chỉ có 31.000 binh sĩ của họ thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột. Ông không tiết lộ có bao nhiêu người bị thương hoặc mất tích khi chiến đấu.

Theo các chuyên gia, rất khó để xác minh con số thương vong thực sự của cả hai bên. “Không ai thực sự biết con số chính xác trong xung đột”, Kurt Volker, cựu đại diện của Mỹ về đàm phán Ukraine, nói.

(VTC News) 

Tin cùng chuyên mục: