Công an làm việc vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn nghi vì bạo lực học đường

Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã làm việc với Trường THPT Chuyên Đại học Vinh để nắm tình hình vụ nữ sinh tự vẫn tại nhà.

Công an nắm tình hình vụ việc

Tối 18/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Trường Đại học Vinh xác nhận, Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã xuống trường nắm bắt thông tin vụ việc nữ sinh trường chuyên tự vẫn tại nhà.

Công an làm việc vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn nghi vì bạo lực học đường 1

Trường THPT Chuyên Đại học Vinh – nơi nữ sinh theo học

“Đại học Vinh là một trường lớn đóng trên địa bàn. Trước một sự việc nghiêm trọng, Công an tỉnh và Công an TP Vinh xuống trường làm việc và nắm bắt tình hình”, vị lãnh đạo này nói.

Liên quan đến vụ việc này, ngày hôm nay, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh được cho là tin nhắn nói chuyện giữa em N.T.Y.N. (học sinh lớp 10A15, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh) với mẹ ruột trước khi có hành động dại dột thắt cổ tự vẫn tại nhà riêng.

Theo đó, trong trò chuyện với mẹ, nữ sinh tâm sự “chán, không muốn đi học nữa”. Khi người mẹ hỏi lý do thì em này nhắn lại: “Mẹ có nhớ đợt với mấy dì lên phòng thầy C., xin cho nhà con chuyển lớp. Xong mấy bạn biết cứ ngồi nói khích sau lưng. Mấy hôm cô cho nhà con ngồi 1 chỗ tách mấy bạn kia nên con cũng bình thường. Tự nhiên giờ cô bắt con ngồi chung với mấy bạn ấy, học sao nổi. Lúc sáng ngồi có 1 tiết mà đau hết đầu, con rất buồn“.

Kèm với những tin nhắn là hình ảnh cô gái trẻ đang khóc, nước mắt lăn dài trên má.

Đặc biệt, chiều nay (18/4), trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện hình ảnh được cho là cuộc đối thoại của phụ huynh lớp 10A15 (lớp học của nữ sinh tự vẫn).

Qua trao đổi của các phụ huynh, cho thấy ngay từ đầu năm học các phụ huynh đã cảnh báo về một nhóm luôn tẩy chay bạn học, do một bạn nữ đứng đầu. Một phụ huynh cho biết, con của họ kể bạn nào không bỏ tiết là bị tẩy chay….

Trong diễn biến khác, Bộ GD&ĐT cũng đã trao đổi với Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Trường Đại học Vinh và Sở GD&ĐT Nghệ An, yêu cầu các đơn vị điều tra sớm làm rõ sự việc. Đồng thời, đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tới tâm lý các em.

Công an làm việc vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn nghi vì bạo lực học đường 2

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự hoang mang, lo lắng sau khi sự việc xảy ra với em Y.N.

Xuất hiện video nữ sinh TP Vinh bị đánh hội đồng trong trường học

Trong khi vụ việc nữ sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh khiến dư luận chưa hết bàng hoàng, đau xót thì mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện video clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm bạn nữ đánh.

Sự việc được cho là xảy ra vào khoảng tháng 2/2023, tại nhà trông giữ xe trong khuôn viên Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Nữ sinh bị đánh đang học tại ngôi trường này.

Theo đại diện nhà trường, nhóm người đánh nữ sinh là học sinh cũ của Trường THPT Lê Viết Thuật. Các em này đã lợi dụng đồng phục cũ nên mặc vào, cuối giờ trà trộn vào khuôn viên trường đánh bạn, nhà trường không phát hiện được.

Nguyên nhân bước đầu xác định, mâu thuẫn xuất phát từ việc mua bán trên mạng nên nhóm học sinh cũ đã vào trường đánh nữ sinh nói trên.

Sau khi nắm được thông tin, Trường THPT Lê Viết Thuật đã mời Công an phường Trường Thi vào cuộc để bảo vệ học sinh.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Như Báo Giao thông đã đưa tin: Đêm 15/4, người thân bàng hoàng phát hiện em N.T.Y.N. (học sinh lớp 10A15, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh) tử vong tại gia đình ở phường Trung Đô, TP Vinh.

Có người tự nhận là người thân của em N. lên mạng Facebook cho biết em đã tự treo cổ tự vẫn vì bị bạo lực học đường. Xót xa là, trước đó mẹ em đã đến xin nhà trường cho em chuyển sang lớp khác nhưng không được.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với báo chí, ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh cho biết: Khoảng thời gian qua học kỳ I, em Y.N. có lên xin chuyển sang lớp khác. Còn phụ huynh của em N. thì không gặp thầy.

Còn cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho biết: Có lần Y.N xin cô đơn chuyển lớp, và hỏi nộp đơn cho ai. Sau đó cô cho biết, cô không có đơn và đơn phải nộp cho ban giám hiệu. Còn phụ huynh cũng không xin cô cho em chuyển lớp.

Theo báo Giao thông

Tin cùng chuyên mục: