Ca trực cuối cùng của người dân quân dũng cảm

Đêm ngày 16/11/2018 dân quân Nguyễn Thanh Tùng cùng đồng đội được phân công trực, tuần tra bảo vệ địa bàn xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 23h00 ngày 16/11/2018, lực lượng tuần tra xã An Viễn nhận được thông báo của Dân quân tự vệ ấp Long Đức 2 – xã Tam Phước – Tp. Biên Hòa đề nghị phối hợp bắt 02 tên cướp tài sản công dân đang trên đường tẩu thoát về phía hướng xã An Viễn. Nhận thông tin, dân quân xã đã triển khai lực lượng chốt chặn tại các vị trí ngã ba, ngã tư các khu vực nghi đối tượng có thể chạy qua.

Tại chốt ngã ba đường vào khu công nghiệp Giang Điền, 23h30 lực lượng dân quân phát hiện 02 đối tượng khả nghi đi trên 01 xe gắn máy nên đề nghị dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên 02 đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy về hướng xã Đồi 61, với quyết tâm không để tội phạm có cơ hội tẩu thoát, hai dân quân trực chốt là Nguyễn Thanh Tùng và Vũ Thế Phương đã tổ chức đuổi bắt bằng xe gắn máy.

Đến khu vực ấp 1 xã An Viễn, dân quân Tùng đã áp sát được xe của 02 đối tượng và yêu cầu dừng lại để kiểm tra, bất ngờ tên ngồi sau dùng chân phải đạp mạnh vào xe của Tùng làm xe mất lái lao vào lề đường bên phải, té ngã; dân quân Phương tiếp tục đuổi theo nhưng không kịp hai đối tượng.

Khi phát hiện Tùng té ngã lực lượng hỗ trợ, gia đình và người dân địa phương đã đưa Tùng đi cấp cứu tại bênh viên Đa khoa Thống Nhất. Nhưng do vết thương quá nặng dân quân Tùng đã tử vong lúc 02h00 ngày 17/11/2018 tại bệnh viện. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức tang lễ.

Nhận tin báo Đảng ủy, UBND huyện đã kịp thời xuống gia đình thăm hỏi, động viên và bước đầu hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng, Ban CHQS huyện Trang Bom hỗ trợ 5 triệu đồng. Các cơ quan chuyên môn của huyện, Bộ CHQS tỉnh đang tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân Nguyễn Thanh Tùng đúng theo quy định.

Được biết Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1993, cư ngụ ấp 3, xã An Viễn – Trảng Bom (là giáo dân thuộc giáo xứ Xuân An), bản thân Tùng là con trai lớn trong gia đình có 6 anh em 4 gái, 2 trai. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2013, Tùng trở về lao động sản xuất tại địa phương, đến tháng 10/2018 tham gia lực lượng dân quân xã, Tùng đã có vợ và một con nhỏ 15 tháng tuổi.

Xin chia buồn cùng gia đình!
Thắp nén tâm nhang vĩnh biệt người giáo dân chân chính, người chiến sĩ sao vuông của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thu Lê

Tin cùng chuyên mục: